หลวงพ่อสุด วัดกาหลง พระเกจิจอมขมังเวทแม้แต่เปลวไฟที่มีความร้อนกว่า 2,000 องศา ก็ไม่สามารถทำอันตรายต่ออัฐิธาตุของท่านได้
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณและจัดริ้วขบวนแห่พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ออกให้พี่น้องประชาชนใน 2 อำเภอ ได้รดน้ำสักการะบูชาพระองค์ท่านเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง มาแกะลายแล้วทำการลงยาให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานนี้โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 5 สี จำนวนการสร้างสีละ 300 เหรียญ เพื่อบอกบุญไปยังท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานมหาบุญอันยิ่งใหญ่ ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว หน้าบรอนซ์แกะลายลงยา(ชุดสุดท้าย)

ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 400 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ชมคลิปดีๆมีสาระกว่า 2,000 คลิป คลิ๊กเลย

หลวงพ่อสุด วัดกาหลง พระเกจิจอมขมังเวทแม้แต่เปลวไฟที่มีความร้อนกว่า 2,000 องศา ก็ไม่สามารถทำอันตรายต่ออัฐิธาตุของท่านได้

วันนี้กะฉ่อนพระเครื่องขอนำเสนอเรื่องราวความมหัศจรรย์ที่อยู่เหนือกฏเกรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งตามหลักวิทยาศาสตร์ทั่วไปไม่สามารถหาคำตอบได้ แต่ได้เกิดขึ้นจริงแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2545 ในงานพระราชทานเพลิงศพ ของท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมแห่งวัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร ท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมท่านนั้นก็คือ ท่านพระครูสมุห์ธรรมสุนทร หรือหลวงพ่อสุด วัดกาหลง เทพเจ้าแห่งตำนานยันตร์ตระกร้อและเสือเผ่น อีกทั้งยังเป็นพระอาจารย์ของจอมโจรจอมขมังเวท "ตี๋ใหญ่" อีกด้วย ท่านพระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังเป็นที่เคารพรักและศรัทธาของชาววัดกาหลงและชาวจังหวัดสมุทรสาคร

ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องโดยบิ๊กบอสของเรา คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) ได้เดินทางไปยัง วัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อกราบไหว้สักการะบูชาพระอัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อสุด วัดกาหลง เพื่อขอพรบารมีแห่งองค์หลวงพ่อสุด วัดกาหลง จงช่วยคุ้มครองปกปักรักษาชีวิตของตนและครอบครัวซึ่ง คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) นั้นมีความรักเคารพและศรัทธาในองค์หลวงพ่อสุดมาคั้งแต่เด็กๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และในการเดินทางไปยังวัดกาหลงในครั้งนี้ คุณวิทย์ วัดอรุณ ได้มีโอกาสได้พบกับ ท่านพระมหาวิษณุ กิตติญาโณ หลวงพ่อเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันของวัดกาหลง ซึ่งท่านก็ได้เมตตาดูแลพวกเราทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องเป็นอย่างดี และท่านยังเมตตามอบวัตถุมงคลให้แก่พวกเรานำกลับมาแจกจ่ายแก่ท่านผู้ศรัทธาในองค์หลวงพ่อสุดอีกด้วย

ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ชมคลิปดีๆมีสาระกว่า 2,000 คลิป คลิ๊กเลย

ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องได้ขอสัมภาษณ์ ท่านพระมหาวิษณุ กิตติญาโณ หลวงพ่อเจ้าอาวาส วัดกาหลง ถึงเรื่องราวความมหัศจรรย์อยู่เหนือกฏเกรณ์ของธรรมชาติ ในกรณีของการเผาไม่ไหม้ของอัฐิธาตุของท่านพระครูสมุห์ธรรมสุนทร หรือหลวงพ่อสุด วัดกาหลง ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ท่านพระมหาวิษณุ กิตติญาโณ หลวงพ่อเจ้าอาวาส วัดกาหลง ได้เมตตาเล่าให้ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมฟังว่า เหตุการครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2545 ในงานพระราชทานเพลิงศพขององค์หลวงพ่อสุด วัดกาหลง

ท่านพระครูสมุห์ธรรมสุนทร หรือหลวงพ่อสุด วัดกาหลง เทพเจ้าแห่งตำนานยันตร์ตระกร้อและเสือเผ่น ท่านมรณภาพลงเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2526  รวมศิริอายุได้ 81 ปี หลังจากที่หลวงพ่อสุดท่านมรณะภาพลงแล้ว ทางวัดกาหลงได้เก็บรักษาสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อซึ่งได้เกิดความมหัศจรรย์กับสรีระสังขารของท่าน โดยสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อสุดไม่เน่าไม่เปื่อยทั้งๆที่ไม่ได้มีการฉีดยาศพแต่อย่างใด แม้นแต่จีวรที่ห่มศพของท่านก็ไม่มีริ้วรอยเปื้อนคราบน้ำเหลืองของท่านเลย ซึ่งทางวัดกาหลงได้เก็บรักษาสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อสุดไว้นานเป็นเวลา 19 ปี

 

ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ชมคลิปดีๆมีสาระกว่า 2,000 คลิป คลิ๊กเลย

จนเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2545 ทางวัดกาหลงจึงได้จัดให้มีงานพระราชทานเพลิงศพขององค์หลวงพ่อสุดขึ้น ซึ่งความมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นนับตั้งแต่เริ่มการเผาจริงในเวลา 1 ทุ่ม  โดยดอกไม้จันทน์ที่พระประธานในพิธีและแขกที่มาร่วมงานพระราชทานเพลิงองค์หลวงพ่อไม่สามารถจุดไฟติดได้ จนท่านพระครูสุนทรพัฒนาภรณ์ ศิษย์เอกของท่านได้นึกถึงนิมิตของท่านเมื่อ 7 วันก่อน ว่าหลวงพ่อสุดท่านมาบอกว่าจะไม่มีใครสามารถจะเผาสรีระสังขารของท่านได้ ซึ่งในฝันท่านครูสุนทรพัฒนาภรณ์ได้ถามองค์หลวงพ่อสุดไปว่า แล้วอย่างนั้นจะให้ทำกันอย่างไร หลวงพ่อสุดท่านก็ตอบกลับมาว่าให้ท่านเผาตัวท่านเอง ท่านครูสุนทรพัฒนาภรณ์เมื่อนึกถึงความฝันว่าหลวงพ่อสุดท่านมาสั่งเสียไว้ว่าอย่างไร ท่านจึงได้เดินขึ้นไปบนเมรุแล้วจุดดอกไม้จันทน์ไปวางใส่ที่มือหลวงพ่อสุด ทันใดนั้นเองเปลวเพลิงถึงได้สามารถเผาสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อได้

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงเวลา 4 ทุ่ม ได้มีคุณอุบลรัตน์ ใยไหม กำนันตำบลกาหลง ได้เดินขึ้นไปดูว่าสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อไหม้หมดเป็นเถ้าหรือยัง แต่กลับต้องตกตะลึงเพราะสิ่งที่สองตาของท่านกำนันตำบลกาหลงได้เห็นก็คือ ร่างขององค์หลวงพ่อสุด วัดกาหลง เทพเจ้าแห่งตำนานยันตร์ตระกร้อและเสือเผ่นกลับลอยอยู่เหนือกองไฟ เธอจึงได้เรียกคณะกรรมการวัดขึ้นมาช่วยกันดูว่าเธอตาฝาดไปเองหรือไม่ ซึ่งสิ่งที่ทุกคนได้เห็นก็คือ ร่างขององค์หลวงพ่อสุดท่านลอยอยู่เหนือบนกองไฟจริงๆ คณะกรรมการวัดกาหลงจึงมีความเห็นตรงกันว่าให้หยุดการพระราชทานเพลิงในครั้งนั้น

ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ชมคลิปดีๆมีสาระกว่า 2,000 คลิป คลิ๊กเลย

แต่ที่น่าอัศจรรย์ใจไปกว่านั้นก็คือ อัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อสุดยังอยู่ครบทุกขิ้นส่วน เปลวไฟที่มีความร้อนกว่า 2,000 องศา และเผาไหม้ร่างของท่านนานมากกว่าสามชั่วโมง กลับไม่สามารถทำอันตรายใดๆต่ออัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อสุดท่านได้เลยแม้แต่นิดเดียว ทุกชิ้นส่วนยังคงอยู่ครบไม่มีอัฐิธาตุส่วนใดแตกหักลงเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งทุกคนที่ยังคงรออยู่ในงานในครั้งนี้หลายพันคน ต่างเชื่อกันว่าเป็นอิทธิฤทธิ์ที่องค์หลวงพ่อสุด ท่านได้แสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์อยู่ยงคงกระพันของท่าน จึงได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดทำโลงแก้วเพื่อนำมาบรรจุอัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อสุด แล้วอันเชิญอัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาการเปรียญของวัดกาหลง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องผู้เคารพศรัทธาในองค์หลวงพ่อสุด ได้มากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ตราบเท่าที่วันนี้

ท่านพระมหาวิษณุ กิตติญาโณ หลวงพ่อเจ้าอาวาส วัดกาหลง ยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ขณะนี้ทางวัดกาหลงและพี่น้องชาวตำบลกาหลง มีความเห็นตรงกันที่อยากจะสร้างรูปหล่อองค์หลวงพ่อสุดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของพี่น้องตำบลชาวกาหลง พี่น้องชาวจังหวัดสมุทรสาคร และท่านพ่อแม่พี่น้องผู้เคารพรักศรัทธาในองค์หลวงพ่อสุด จึงใคร่ขอบอกบุญมายังท่านสาธุชนผู้ใจบุญทุกๆท่าน ได้ร่วมกันทำบุญมหาบุญร่วมสร้างรูปหล่อองค์หลวงพ่อสุดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกใครั้งนี้ ได้ที่
วัดกาหลง ตำบลกาหลง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 
ติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ที่เบอร์ท่านผู้ช่วยเจ้าอาวาสที่เบอร์ 080-023-0905 
หรือติดต่อชมรายละเอียดและชมภาพบรรยากาศของวัดกาหลงได้ที่ 
https://www.facebook.com/watkalongsamutsakhon

ค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอม ชมคลิปดีๆมีสาระกว่า 2,000 คลิป คลิ๊กเลย

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพแผ่นทอง หล่อหลวงพ่อสุดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมทำบุญ 10,000 บาท รับรูปหล่อเหมือนปิดทอง 9 นิ้ว 1 องค์ ทำบุญ 7,000 บาท รับรูปหล่อเหมือนรมดำ 9 นิ้ว 1 องค์ ทำบุญ 5,000 บาท รับรูปหล่อเหมือนปิดทอง 5 นิ้ว 1 องค์ ทำบุญ 3,000 บาท รับรูปหล่อเหมือนรมดำ 5 นิ้ว 1 องค์ ร่วมทำบุญ 2,000 บาทรับเสือมหาอำนาจเนื้อเงิน 1 องค์ พร้อมผ้ายันต์ตระกร้อ 1 ผืน ทำบุญ 1,000 บาท รับเสือมหาอำนาจเนื้อนวะ 1 ตัว พร้อมผ้ายันต์ 1 ผืน (หรือทำบุญ 1,000 บาท รับตระกร้อมหาอุตต์พร้อมผ้ายันต์ และเสื้อวัดกาหลง 1 ตัว) ทำบุญ 500 บาท รับตระกร้อมหาอุตต์พร้อมผ้ายันต์ 1 ผืน ทำบุญ 100 -200 บาท รับผ้ายันต์ พร้อมตระกรุด 1 ดอก ทำบุญได้ตามกำลังศรัทธามีผ้ายันต์ตระกร้อที่ระลึกแจกฟรี

เรียบเรียงด้วยความเคารพรักและศรัทธาโดย
วิทย์ วัดอรุณ

((สำนักข่าวกะฉ่อนดอมคอม ทีมงาน วิทย์ วัดอรุณ รายงาน))



หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม