ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


watnongmuang.com

FAN PAGE!!

 
Reply to this topicStart new topic
> วิชาดูฮวงจุ้ย-5, ไม้ดอกหรือไม้ต้น อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวบ้าน เป็นสิริเสริมมง
Witwatarun
โพสต์ Aug 22 2011, 01:57 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 1,203
เป็นสมาชิกเมื่อ : 29-June 07
หมายเลขสมาชิก : 3



วิชาดูฮวงจุ้ย-5





41. บ้านตั้งอยู่ในระดับบนเนินมีลักษณะกลม ที่สูงจากพื้นดินเล็กน้อย มีทางเดินลาดเอียงลงต่ำ ถือว่าเป็นลักษณะที่ดีจะทำให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย มีชื่อเสียง







42. กองหินประดับอยู่หน้าบ้านก้อนใหญ่หรือเล็ก ถึงแม้จะสวยงาม แต่ทำให้เกะกะ ซึ่งไม่เป็นสิริมงคล เพราะจะทำให้คนภายในบ้านเจ็บป่วยอยู่เสมอ หรือมีเหตุต่าง ๆ เข้ามาแทรกแทรง ถ้าจะประดับก็ควรไม่ทำให้เกะกะหน้าบ้านจึงจะผ่อนคลายลงได้







43. ถ้าจะมีสวนประดับหน้าบ้านหรือหลังบ้าน ควรที่จะปลูกต้นไม้พุ่มไว้ตรงกลาง ไม้ยืนต้นกับไม้ดอกควรไว้ข้าง ๆ หากปลูกไม้ดอกหรือไม้ยืนต้นไว้ตรงกลางสวน จะทำให้สุขภาพไม่ค่อยดี







44. ปลูกต้นทับทิม ต้นไผ่ และต้นโป้ยเซียน ภายในบ้านเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับบ้าน ยิ่งต้นโป้ยเซียนออกดอกช่อละ 8 ดอก ก็ยิ่งดีในโชคลาภวาสนา ให้อยู่เย็นเป็นสุข ห้ามปลูกต้นหลิวเป็นอันขาด ถึงแม้จะสวยงามก็ตาม เพราะเป็นอัปมงคล







45. เถาวัลย์เลื่อยพันกำแพง จะทำให้กิจการงานไม่ราบรื่น ขัดข้องอยู่เสมอ เหมือนกับมีอะไรมารัดดึงไว้ ไม่ควรให้มี







46. บ้านที่ดีควรมีรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส แต่ละด้านเท่ากัน หรือไม่ก็เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะทำให้ร่ำรวยมั่งคั่งมีชื่อเสียงปรากฏ ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข







47. บ้านที่อยู่ริมทางออกของปากน้ำหรือลำคลอง หมายถึง การสะสมเงินทองไม่อยู่ มีแต่รายจ่าย ทำให้ติดขัดในเรื่องเงินทองได้ยังอาจเกิดภัยพิบัติได้ เพราะการพังของตลิ่งใกล้น้ำได้บ้านหรือที่ดินที่มีลักษณะคล้ายรูปสี่เหลี่ยมคางหมูคว
่ำ ด้านหน้ากว้างด้านหลังแคบ ถือว่าเป็นที่อยู่ไม่ค่อยดีนักเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ มีรายจ่ายคอยรบกวนอยู่เรื่อย







48. บ้านหรือที่ดินมีลักษณะคล้ายรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ด้านหน้าแคบกว่าด้านหลัง คล้ายถุงเงิน จะเกิดความร่ำรวยแก่ผู้อยู่อาศัยเพราะลักษณะที่อยู่อาศัยเป็นสิริมงคล







49. บ้านตั้งอยู่ที่ดินมีรูปสามเหลี่ยม หรือเป็นรูปตัวอักษรตัว Y หรือมีลักษณะใกล้เคียงกัน เป็นลักษณะที่ไม่ดี เพราะจะทำให้ประสพกับความทุกข์ ซึ่งคาดคิดไม่ถึง







50. ไม้ดอกหรือไม้ต้น อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวบ้าน เป็นสิริเสริมมงคลให้เกิดโชคลาภแก่ผู้อยู่ในเรือน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก มหาหมอดูดอทคอม


--------------------
อีกหนึ่งบริการใหม่ของเรา หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ในหมวดพระเครื่อง

เพื่อให้เกิดความสดวกสบายสำหรับท่านสมาชิกผู้ใช้บริการของเรา หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ทีมงานหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม จึงได้เปิดให้บริการใหม่ใน 4 หมวดคือ

1.วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com

.....
2.ข่าววงการพระเครื่อง(คลิ๊ก)
https://publish.kachon.com

.....
3.ประวัติพระเกจิอาจารย์(คลิ๊ก)
https://monkhistory.kachon.com

.....
4.ประวัติวัดและพระพุทธรูป(คลิ๊ก)
https://historyoftemples.kachon.com


เป็น 4 หมวดที่เกี่ยวกับพระเครื่องโดยตรงในเว็ปกะฉ่อนดอทคอม ท่านสมาชิกสามารถใช้บริการของเราได้ในเว็ปเดียวโดยไปต้องย้อนกลับไปยังเว็ป https://pra.kachon.com อีกต่อไป ทีมงานหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านสมาชิกจะได้รับความสดวกสบายและพอใจในบริการใหม่ของเราในครั้งนี้ความสดวกสบายและ
พอใจในบริการใหม่ของเราในครั้งนี้
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 




Lo-Fi Version ขณะนี้เวลา : 31st March 2026 - 09:16 PM