ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


watnongmuang.com

FAN PAGE!!

 
Reply to this topicStart new topic
> วิชาดูฮวงจุ้ย-15, หิ้งเจ้าที่ หรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ไม่ควรวางไว้ในที่อับ มี
Witwatarun
โพสต์ Aug 26 2011, 05:55 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ : 1,203
เป็นสมาชิกเมื่อ : 29-June 07
หมายเลขสมาชิก : 3



วิชาดูฮวงจุ้ย-15





141. มีบันไดวนอยู่ในบ้าน ถึงมองดูแล้วสบายตาทันสมัย ก็ยังจัดว่าเป็นอัปมงคล เพราะจะทำให้เกิดเหตุการณ์ผลิกผันในด้านต่าง ๆ อย่างไม่คาดคิดมาก่อน ดังนั้น ไม่ควรให้มีบันไดวน







142. บันไดอยู่นอกบ้าน ยกเว้นร้านค้าหรือสำนักงาน จะทำให้คนที่อยู่อาศัยกระจัดกระจายไปคนละทิศห่างเหินกันไปคนละทาง






143. เตียงนอนไม่ควรอยู่ใกล้ตู้หรือโต๊ะขนาดใหญ่อยู่ใกล้จนเกินไป ไม่ว่าจะอยู่ชิดมุมใดก็ตาม จะทำให้มีอันตรายต่อสุขภาพ ไม่ปลอดภัยสำหรับลูกหลานภายในบ้าน







144. เตียงนอนที่มีขนาดใหญ่ก็ควรที่จะใช้ฟูกขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน อย่าใช้ฟูก 2 ตัวบนเตียงนอนเตียงเดียวเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ขัดต่อความสัมพันธ์รักของผู้นอนบนเตียงในห้องนี้







145. หัวเตียงนอนไม่ควรชนกับหน้าต่าง หน้าต่างควรที่จะอยู่ด้านอื่นหรือห่างจากหัวเตียงนอน และที่สำคัญห้องนอนควรมีหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกเพื่อจะได้ไม่กระทบต่อส
ุขภาพ







146. ห้องนอนอยู่ตรงข้ามกับห้องครัว จะทำให้จิตใจไม่สงบว้าวุ่นไม่สงบ เกิดภาวะความขัดแย้งกับคนที่ใกล้ชิดกัน อาจทำให้ภาวะความเป็นอยู่ตกต่ำ







147. หิ้งพระซึ่งเป็นที่สถิตย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรติดตั้งอยู่เหนือประตู ซึ่งคนผ่านเดินไปมาอยู่เสมอ เพราะจะทำให้วุ่นวายไม่สงบ







148. หิ้งเจ้าที่ หรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ไม่ควรวางไว้ในที่อับ มีสิ่งของวางเกะกะ หรืออิงฝาผนังห้องน้ำเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ไม่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว แถมจะทำให้เกิดอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ ในหน้าที่การงาน หรือมีการขัดแย้งกันภายในครอบครัว






149. หิ้งพระควรให้หันหน้าไปทางออกประตูจึงจะดี ไม่ว่าหิ้งพระนั้นจะอยู่ในมุมไหนบริเวณใดก็ตามที ควรที่จะให้องค์พระพุทธรูปหันหน้าออกไปทางประตู ควรที่จะติดตั้งให้อยู่ในมุมที่สงบ พยายามหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ จึงจะเกิดโชคลาภอยู่เย็นเป็นสุข







150. สิ่งของที่ไม่ค่อยได้ใช้ควรนำไปเก็บไว้ที่ห้องเก็บของ ไม่ควรนำออกมาวางไว้เกะกะข้างนอกปล่อยให้ฝุ่นเกาะติดทำให้สกปรกรกรุงรัง เพราะ จะทำให้คนในบ้านสุขภาพจิตไม่ดี แถมยังจะทำให้เจ็บป่วยอีกด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก มหาหมอดูดอทคอม


--------------------
อีกหนึ่งบริการใหม่ของเรา หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ในหมวดพระเครื่อง

เพื่อให้เกิดความสดวกสบายสำหรับท่านสมาชิกผู้ใช้บริการของเรา หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ทีมงานหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม จึงได้เปิดให้บริการใหม่ใน 4 หมวดคือ

1.วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com

.....
2.ข่าววงการพระเครื่อง(คลิ๊ก)
https://publish.kachon.com

.....
3.ประวัติพระเกจิอาจารย์(คลิ๊ก)
https://monkhistory.kachon.com

.....
4.ประวัติวัดและพระพุทธรูป(คลิ๊ก)
https://historyoftemples.kachon.com


เป็น 4 หมวดที่เกี่ยวกับพระเครื่องโดยตรงในเว็ปกะฉ่อนดอทคอม ท่านสมาชิกสามารถใช้บริการของเราได้ในเว็ปเดียวโดยไปต้องย้อนกลับไปยังเว็ป https://pra.kachon.com อีกต่อไป ทีมงานหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านสมาชิกจะได้รับความสดวกสบายและพอใจในบริการใหม่ของเราในครั้งนี้ความสดวกสบายและ
พอใจในบริการใหม่ของเราในครั้งนี้
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 




Lo-Fi Version ขณะนี้เวลา : 3rd April 2026 - 06:48 PM