ผู้ศรัทธาพระเจ้าตาก ร่วมทำบุญงานวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และแจกทานข้าวสารแก่ผู้ยากไร้จำนวน 1,200 ถุง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราจะทำการแจกทานใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในงาน 28 ธันวาวันพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ คณะผู้จัดงานจึงได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ ซึ่งสร้างจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเดิม

ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ เช่นรายล่าสุดช่วยชีวิตหนุ่มคาร์แคร์ให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(คลิ๊กชมรายละเอียดที่นี่) ที่พบตกค้างอยู่เพียง 500 เหรียญ มาทำการปิดหน้าพระพักตร์ของเหรียญรุ่นนี้ด้วยทองคำเปลวแท้ เพื่อให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญข้าวสารจำนวน 5 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงิน 500 บาท จะได้รับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ 1 เหรียญ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณโก วัดอรุณ เบอร์โทร 085-363-4431 id line: 0853634431

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

 
ผู้ศรัทธาพระเจ้าตาก ร่วมทำบุญงานวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจากทั่วประเทศ ร่วมสมทบทุนทำบุญในงานพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กันอย่างคับคลั่งทั้งที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและที่ติดต่อให้เราจัดส่งทางไปรษณีจากทั่วประเทศ ซึ่งพวกเราลูกหลานชาววัดอรุณจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เวลา 11.59 น ทางคณะผู้จัดงานต้องขอขอบพระคุณท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจากทั่วประเทศทุกๆท่าน ที่ได้ร่วมทำบุญสมทบทุนในงานมหาบุญมหากุศลในครั้งนี้ครับ

 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานใหญ่โดยจัดริ้วขบวนแห่พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณให้ประชาชนชาวบางกอกใหญ่-บางกอกน้อยและชาวผั่งธนบุรีได้สักการะบูชารดน้ำดำหัวพระองค์ท่านในวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ท่านตรงกับวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณในการจัดงานครั้งนี้มากพอสมควร จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง  เพื่อบอกบุญไปยังผู้มีจิตศรัทธาร่วมมหาบุญอันยิ่งใหญ่ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อตะกั่ว ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 300 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

 

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว ที่เกิดประสพการณ์ช่วยให้รดอตายจากการโดนไฟดูดในครั้งนี้

เหรียญพระเจ้าตากชาววัดอรุณช่วยชีวิตให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(มีคลิป)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชพระองค์ท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้เสียสละ พระองค์ท่านคือศูนย์รวมจิตใจของพวกเราคนไทยทั้งชาติ พระองค์ท่านคือพระมหาราชผู้ทรงคุณงามความดีเหลือคนานับที่กล่าวถึงได้หมดในสกู๊ปวันนี้ ถึงแม้นพระองค์ท่านจะทรงเสด็จสวรรคตไปแล้วถึงสองร้อยกว่าปีก็ตาม แต่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่านก็ยังทรงคอยปกปักรักษาคุ้มครองพวกเราชาวไทยทุกคน ที่เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านอยู่มิเสื่อมคลาย

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

สกู๊ปพิเศษของพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมในวันนี้ จะขอนำเสนอเรื่องราวเฉียดตายของน้องคนหนึ่งที่ทำงานล้างรถอยู่คาร์แคร์ที่ตลาดพุทธมลฑลสาย 2 ซึ่งขณะกำลังล้างรถให้กับลูกค้าซึ่งเป็นหน้าที่ประจำของเขาอยู่นั้น ได้เกิดไฟฟ้ารั่วที่ปั้มน้ำและเพราะเป็นสถานที่เปี๊ยกชุ่ม กระแสไฟฟ้าได้วิ่งจากปั้มน้ำมาตามท่อสายยางมาที่ปืนที่ใช้ฉีดล้างรถแล้วช๊อตน้องคนนี้จนล้มลงทั้งยืน และกระแสไฟฟ้ายังช๊อตคาอยู่ที่ตัวน้องคนนี้นานอีกกว่าสองนาที ซึ่งโดยปรกติทั่วไปของคนที่โดนไฟฟ้าช๊อตในลักษณะนี้นั้นโอกาสที่เค้าจะรอดชีวิตมีน้อยอย่างมาก 

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

แต่ด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อตะกั่วที่น้องคนนั้นห้อยอยู่ ได้ช่วยให้น้องเค้ารอดจากความตายมาได้ราวปาฏิหาริย์อย่างไม่น่าเชื่อ ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมเดินทางไปที่ตลาดพุทธมลฑลสาย 2 เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงประสพการณ์เฉียดตายของน้องคนนี้ว่า มีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร เพื่อบันทึกเป็นเกียรติประวัติแก่เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่พวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดยบิ๊กบอสของพวกเรา คุณวิทย์ วัดอรุณ คุณโต วัดอรุณและพี่น้องชาววัดอรุณ ร่วมใจกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในพระองค์ท่าน และทำการแจกจ่ายให้ฟรีแก่ประชาชนผู้เคารพศรัทธาในพระองค์ท่าน ไว้บูชาพกพาติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตโดยมิมีมูลค่าใดๆทั้งสิ้น

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

และเพื่อให้ท่านทั้งหลายที่ได้รับแจกฟรีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ได้รู้ถึงพุทธคุณของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ได้รับแจกฟรีไปว่ามีพุทธคุณดีเช่นไร ควรค่าแกการเคารพบูชาและหวงแหนเพื่อเก็บไว้เป็นสมบัติแก่ลูกหลานของท่านหรือไม่ เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณถึงจะเป็นเหรียญแจกกันฟรีๆก็จริง

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

แต่เจตนาในการสร้างของเรานั้นบริสุทธิอย่างยิ่ง มวลสารที่ใช้หล่อหลอมเพื่อสร้างเป็นเหรียญรุ่นนี้นั้นก็ล้วนแล้วแต่มหากาพย์มหากาฬทั้งสิ้น พระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมในพิธีมหาเทวาภิเษกของเหรียญรุ่นนี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นพระเกจิอาจารย์ดังแห่งยุคนี้ทั้งสิ้น พิธีกรรมในการสร้างก็ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ ซึ่งท่านสามารถค้นหาข้อมูลการสร้างเหรียญรุ่นนี้ได้จากสกู๊ปของเราก่อนๆหน้านี้ 

ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดยโฆษกสุดหล่อของเราคุณเปี๊ยกข้าวปุ้น by กะฉ่อน ได้ขอสัมภาษณ์ถึงประสพการณ์เฉียดตายของคุณไม้ผู้ที่โดนไฟฟ้าช๊อต คุณบีผู้ที่วิ่งเข้าไปช่วยตัดกระแสไฟ และคุณสนิทหรือพี่ดำผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลน้องไม้ตามคลิปที่เรานำเสนอไว้ด้านบนสกู๊ปนี้ ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆก็เป็นไปตามที่เราได้เกริ่นไว้แก่ท่านตั้งแต่ตอนต้นของสกู๊ปนี้แล้ว ซึ่งถ้าจะให้บรรยายตรงนี้อีกครั้งก็จะทำให้สกู๊ปนี้ยึดยาวจนเกินไป หากท่านผู้อ่านสนใจอยากทราบเรื่องราวเหตุการณ์โดยละเอียด ก็ขอความกรุณาให้ท่านผู้อ่านกดดูได้จากคลิปด้านบนสกู๊ปนี้นะครับ

เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก

เป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุด ที่พวกเราทีมงานค่ายเพลงกะฉ่อนดอทคอมได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานบทเพลงตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งเป็นบทเพลงที่สร้างขึ้นเป็นการเทิดพระเกียติแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชของพวกเราปวงชนชาวไทยทุกๆคน เป็นบทเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวพระราชประวัติของพระองค์ท่าน เมื่อครั้งแหวกวงล้อมของพม่าก่อนเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 เพื่อรวบรวมผู้คนพี่น้องผู้รักชาติตามสถานที่ต่างๆที่พระองค์ท่านทรงเสด็จไปถึง และรวบรวมเรื่องราวการสู้รบกับพวกพม่าตามสถานที่ต่างๆ จนพระองค์ท่านสามารถรบชนะขับไล่พวกพม่ารามัญให้ออกไปจากผืนแผ่นดินไทย จนทำให้พวกเราชาวไทยสามารถมีแผ่นดินไทยอยู่โดยไม่ต้องเป็นทาสพวกพม่ารามัญตราบจนทุกวันนี้

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

แรงบันดาลใจในการสร้างบทเพลงตำนานรบพระเจ้าตากนั้น เกิดจากสองบิ๊กบอสใหญ่ของพวกเราคือ คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) เพราะทั้งสองท่านเป็นลูกหลานชาววัดอรุณ ซึ่งชุมชนชาววัดอรุณมีที่ตั้งถิ่นฐานอยู่บริเวณวัดอรุณราชวรารามซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวัง ในสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงก่อตั้งกรุงธนบุรีเป็นราชธานี ลูกหลานชาววัดอรุณทุกๆคนมีความรักความผูกพัน ความศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อต้นปี 2558 ที่ผ่านมาสองบิ๊กบอสใหญ่ของพวกเรา คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณพร้อมพี่น้องชาววัดอรุณ ได้ร่วมกันจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้แก่พ่อแม่พี่น้องผู้เคารพศรัทธาในพระองค์ท่านฟรีโดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งสิ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากท่าน พลตำรวจตรี ชาญวิมลศรี รองผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจกองปราบ พี่ชายที่แสนดีของคุณวิทย์ วัดอรุณ และกลุ่มเพื่อนๆพี่ๆน้องๆผู้มีความเคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณของเรานั้น กำลังโด่งดังเป็นที่ต้องการเสาะแสวงหาของผู้คนอยู่ในขณะนี้ เพราะได้เกิดประสพการณ์แคล้วคลาดปลอดภัยกับผู้ที่เคารพศรัทธาในพระองค์ท่าน ที่ได้นำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไปห้อยบูชาติดตัวหลายต่อหลายราย อย่างรายล่าสุดก็ได้เกิดประสพการณ์กับเด็กหนุ่มที่กำลังล้างรถในคาร์แคร์โดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กลับรอดตายมาได้ราวปาฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จนสื่อหนังสือพิมพ์หลายฉบับเช่น หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์คมชัดลึก หนังสือพิมพ์บ้านเมือง ได้นำไปแผยแพร่ถึงพุทธคุณของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จนทำให้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณของเราเป็นที่รู้จักของประชาชนที่เคารพศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศในขณะนี้

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณพร้อมพี่น้องชาววัดอรุณ ยังได้จัดสร้างพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นอีก 9 พระองค์ เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐานตามสถานที่อันควรต่างๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนผู้เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้มีโอกาสกราบไหว้สักการะบูชาพระองค์ท่าน พร้อมยังสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้น ที่หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอมเพื่อให้พ่อแม่พี่น้องชาววัดอรุณทุกคน ซึ่งมีความเคารพศรัทธาในพระองค์ท่านเป็นอย่างยิ่งได้กราบไหว้บูชาพระองค์ท่าน

และเรายังได้เขียนภาพวาดสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นมาอีกด้วย ซึงเป็นภาพวาดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในเวอร์ชั่นใหม่ยังไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ซึ่งระหว่างการวาดภาพสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ก็ได้เกิดประสพการณ์มหัศจรรย์อันเป็นมงคลขึ้นมากมาย ตลอดระยะเวลาเกือบหนึ่งปีที่พวกเราชาววัดอรุณฝั่งธนบุรีได้มุ่งมั่นสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ สร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และภาพวาดสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้น ก็เพื่อเป็นการเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณจึงได้ดำริที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงตำนานรบพระเจ้าตากขึ้น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ความทุกข์ยากของพระองค์ท่าน ว่ากว่าที่พระองค์ท่านจะสารมารถกอบกู้เอกราชของชาติไทยในสมัยของพระองค์ท่านขี้นมาได้นั้น พระองค์ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยทุกยากมาขนาดไหน กว่าที่พระองค์ท่านจะสามารถสร้างชาติไทยขึ้นมาใหม่หลังเสียกรุงศรีอยุธยาให้แก่พม่ารามัญ ซึ่งพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมได้มีโอกาสร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงชุดนี้อย่างเต็มที่เต็มความสามารถ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชในดวงใจของพวกเราทุกคน

บทเพลงชุดนี้อาจจะไม่ใช่เพลงตลาดและคงไม่สามารถสร้างเม็ดเงินให้พวกเราได้ แต่คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณและพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมทุกคน ก็ยินดีที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงชุดนี้ออกสู่สายตาประชาชน เพื่อให้พระราชประวัติของพระองค์ท่าน พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นที่รู้จักของประชาชนผู้เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่าน อัลบั้มเพลงตำนานรบพระเจ้าตากชุดนี้ มีบทเพลงที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอยู่ถึง 4 เพลง เป็นบทเพลงในหลายแนวเพลงทั้งจังหวะสนุกสนานและบทเพลงช้าๆเศร้าๆที่เล่าเรื่องราวของพระองค์ท่าน อัลบั้มเพลงตำนานรบพระเจ้าตากชุดนี้ ขับร้องโดยศิลปินลูกหม้อของค่ายเพลงเราคุณเปี๊ยกข้าวปุ้น by กะฉ่อน ที่ทุ่มเทการร้องด้วยจิตวิญญาณที่เต็มเปรี่ยมไปด้วยความรักและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นอีกบทเพลงอัลบั้มหนึ่งที่พวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอม อยากจะฝากให้ท่านผู้ฟังทั้งหลายได้รองรับฟังกันดูครับ

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดย คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ ขอขอบคุณพี่ชายที่แสนดี ท่านพลตำรวจตรี ชาญวิมลศรี รองผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจกองปราบ ที่ให้คำปรึกษาและให้การสนับสนุนดูแลในทุกๆเรื่อง ขอขอบคุณท่านพลตรีโกศล ชูใจ ผู้ชำนาญการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ให้คำปรึกษาและติดตามไปทุกสถานที่เพื่ออำนวยความสดวกในการถ่ายทำในทุกๆสถานที่ ขอขอบคุณท่านพี่ๆน้องๆทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราในทุกๆเรื่อง จนพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมสามารถสร้างตำนานเกี่ยวกับเรื่องราวขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชบันทึกลงในประวัติศาสตร์ได้สำเร็จด้วยดีครับ

อัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก
ขับร้อง เปี๊ยกข้าวปุ้น by กะฉ่อน
คำร้อง-ทำนอง โต วัดอรุณ - เปี๊ยกข้าวปุ้นbyกะฉ่อน
เรียบเรียงเสียงประสาน อาจารย์บุญเติม ศรีไชย
ลำดับภาพ อาจารย์มานะ
ที่ปรึกษาเรื่องราวประวัติศาสต์ พลตำรวจตรี ชาญ วิมลศรี
ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ พลตรี โกศล ชูใจ
สร้างสรรค์ผลงานโดย วิทย์ วัดอรุณและทีมงานกะฉ่อนดอทคอม

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ขอขอบคุณท่านผู้ให้การสนับสนุน

ท่านพิทักษ์ อบสุวรรณ                                  
พลเอก ไพรัช โพธิ์อุบล 
พลตรี สมนึก ฉันทะ                                         
พลตำรวจตรี เจริญ ศรีศศลักษณ์
พลตำรวจตรี พจน์ บุญมาภาคย์                      
พลตำรวจตรี ชัชรินทร์ สว่างวงศ์                             
พันเอก(พิเศษ) มหินท์ ตุงคะเศรณี
พันเอก(พิเศษ) ศิริพงษ์ พุ่มพวง                   
พันเอก(พิเศษ) ศิระวุธ วะน้ำค้าง                            
พันเอก(พิเศษ) ศิร์ณรงค์ หลวงเทพนิมิต                
พันตำรวจเอก อนันต์ ลิมธงชัย
พันตำรวจเอก พตอ.เมธี รักพันธุ์                   
พันตำรวจเอก นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์                  
พันตำรวจเอก ศุภกิจ ต่อบุญ                                    
พันตำรวจโท อัฐพงศ์ จินดานิธิวัชร์
พันตำรวจโท พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์            
พันตำรวจโท พจนาจ งบพิมาย
พันตำรวจโท วรา พงษ์ศิริ                                 
พันตำรวจโท อัครพล จั่นเพชร                               
พันตำรวจโท นราวุฒิ รักษาวงศ์
กลุ่มน้องๆตำรวจ 7 ผู้กอง 42 ดาว                            
บริษัท ภัทรภัณฑ์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
บริษัท ภูเก็ตท่องเที่ยวทัวร์ จำกัด                   
บริษัท ศุภโชครุ่งเรือง จำกัด                                    
บริษัท มั่นคงเลิศ จำกัด (PunkBerry)           
อาจารย์ฝนทิพย์
คุณวิรัช คงคาเขตร
คุณศุภพงศ์ เลิศสินธวานนท์                                    
คุณศิริศักดิ์ กาญจนถาวรกุล                                          
เฮียเกา สาย 4
เฮียเก้า เจ้าของตลาดสาย 2                           
คุณหนุ่ย กาแฟโบราณตรามังกรบิน                                                         
เฮียชุ้นคาวบอย เจ้าของตลาดดอนหวายพลาซ่า
คุณมนูญ พุฒทอง เจ้าของร้านอาหารในเครือยกยอ         
คุณทรงวุฒิ ช่วยตระกูล โรงพยาบาลพญาไท 3

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ทีมงานเหยี่ยวเวหา บก เขต 7
คุณจุ๊-คุณโอ๊ด หนังสือพิม์ข่าวสด
คุณชายนพ ราชดำเนิน  หนังสือพิพม์สยามรัฐ
คุณจรัส พิบูลย์ปุญญโชติ หนังสือพิม์บ้านเมือง
ทนายไก่ ตลาด อตก 3
คุณเตี้ย สวนทะเล
คุณวิเชียร วัดหงษ์
คุณแว่น วัดอรุณ
คุณหน่อง วัดอรุณ              
คุณหยอง วัดอรุณ
คุณขาว วัดอรุณ                                                   
คุณแต๊ป วัดอรุณ                                          
คุณเหน่ง วัดอรุณ
คุณตอง วัดอรุณ                                        
คุณไก่ กุมารทอง                                                    
คุณเอ นครหลวง                                          
คุณสิน รังสิต
คุณเอ็ม อัมรินทร์
คุณกัน ตลาดพลู
คุณกุ้ง ท่าพระจันทร์
คุณโทนี่ ยกยอมารีน่า
สำนักดาบกตัญญูรักษ์ธนบุรี
คณะสิงโต ลูกหลวงพ่อโบสถ์บน
คณะกลองยาว ลูกพ่อตึ๋งทีมงานขุนพลเจริญพร
คณะพินแคน วัดบางแวกมิวสิค โดยท่านพระครูธีระธรรมมานันท์

ขอขอบคุณสถานที่ในการถ่ายทำ

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร                                     
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก            
ศาลเสด็จแม่นกเอี้ยง วัดข่อยเขาแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดตาก
ศาลเจ้าพ่อพระวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

 ชมคลิปเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพเบื้องหลังทั้งหมด คลิ๊กหน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม