ขอเชิญร่วมงานเทศกาลแห่หลวงพ่อเสือวัดบางแวกประจำปี 2559
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษก พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ ที่ประดิษฐานพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 เพื่อนำเงินรายได้ไว้เป็นกองทุนจัดงาน วันพระบาทสมเด็จเจ้าตากสินมหาราช 28 ธันวาคม 2559 จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง มาแกะลายแล้วทำการลงยาให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานนี้โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 5 สี จำนวนการสร้างสีละ 108 เหรียญ เพื่อบอกบุญไปยังท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานมหาบุญอันยิ่งใหญ่ ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 400 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ขอเชิญร่วมงานเทศกาลแห่หลวงพ่อเสือวัดบางแวกประจำปี 2559

วัดบางแวก ตามประวัติสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาประมาณ พ.ศ. 2285 เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดในละแวกคลองบางแวก ซึ่งในคราวที่เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่คนไทยเชื้อสายจีนเรียกว่า “ เสด็จเตี่ย ” ได้เสด็จทางชลมารคผ่านมาทางคลองวัดบางแวกพอมาถึงหน้าวัดวัดบางแวก เรือพระที่นั่งของพระองค์ก็เกิดอุปสรรคไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ พระองค์ท่านจึงเสด็จขึ้นมาชมบริเวณรอบๆวัดบางแวก

และพระองค์ท่านได้เข้าไปกราบพระพุทธรูปในพระวิหารวัดบางแวก พระองค์ทรงเห็นพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ดำไม่สุกใสเหมือนองค์อื่น ๆ ต่อมาเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์จึงได้รับสั่งให้ช่างหลวงทำพิธีเททองทับก็ไม่สุกดังตั้งพระทัย จึงรับสั่งให้เททองทับอีก 2 ครั้ง ก็ยังไม่สุกใสอีก เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ทรงขนานนามพระพุทธรูปองค์นี้ว่า “ พระพุทธรูปหลวงพ่อเสือ ”

วัดบางแวกได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2514 วัดบางแวกนั้นมีมรดกอันทรงคุณค่าอยู่หลายสิ่ง ที่ท่านเจ้าอาวาสวัดบางแวกหลายๆรุ่นได้อนุรักษ์สืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบันหลายอย่างคือ พระพุทธรูปศักสิทธิ์นาม หลวงพ่อเสือ และศาลาการเปรียญซึ่งมีอายุกว่า 200 ปีซึ่งในปัจจุบันกรมศิลปากรได้อนุรักษ์ไว้เป็นสมบัติของชาติแล้ว วัดบางแวกแต่เดิมชื่อว่า วัดบางแหวก

เหตุที่ชื่อนี้เพราะว่าสมัยก่อนนิยมการสัญจรทางน้ำการจะเข้าคลองบางแวกได้ก็ต้องแหวกผักตบชวากันเพราะมีมากจนปิดทางสัญจรไปมา  สำหรับการศึกษาทางวัดบางแวกได้เปิดทำการสอนพระปริยัติธรรมมาตั้งแต่ พ.ศ. 2485 มาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งบริเวณของวัดบางแวกได้อนุญาตให้กรมอาชีวะศึกษาได้สร้างโรงเรียนพณิชยการธนบุรี เพื่อเป็นสถานที่ศึกษาแก่บุตรหลานชาวบางแวกและชุมชนใก้ลเคียง เมื่อ พ.ศ. 2500  ซึ่งบัดนี้ได้เปลี่ยนเป็นวิทยาลัยพณิชยการธนบุรีแล้ว

งานเทศกาลประจำปีแห่หลวงพ่อเสือวัดบางแวก จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆปีโดย ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวก เจ้าคณะแขวงบางแวก เพื่ออัญเชิญ องค์หลวงพ่อเสือ วัดบางแวก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดบางแวก ออกให้ประชาชนชาวบางแวกและชุมชนใกล้เคียงได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 2-6 เมษายน 2559 ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวก เจ้าคณะแขวงบางแวก จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาใน องค์หลวงพ่อเสือ วัดบางแวก เข้าร่วมงานบุญในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกันครับ

งานเทศกาลประจำปี ๒๕๕๙
ณ วัดบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
วันที่ ๒-๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๙
********************************************************
๒ เมษายน ๕๙  เวลา ๐๗.๐๙ น. ประกอบพิธีบวงสรวง
เวลา ๑๐.๐๙ น. ประกอบพิธีเปิดงานประจำปี    
เวลา ๑๐.๓๙ น. ขบวนแห่หลวงพ่อเสือวัดบางแวกเดินทางออกจากวัด

การแสดงของสิงโต
๒ เมษายน ๕๙  เวลา ๒๑.๐๐ น. ชมการแสดงของสิงโต คณะลูกหลวงพ่อโบสถ์บน
๓ เมษายน ๕๙  เวลา ๒๑.๐๐ น. ชมการแสดงของสิงโต คณะลูกหลวงพ่อโอภาสี
๔ เมษายน ๕๙  เวลา ๒๑.๐๐ น. ชมการแสดงของสิงโต คณะศิษย์หลวงปู่บุญมี
๕ เมษายน ๕๙  เวลา ๒๑.๐๐ น. ชมการแสดงของสิงโต คณะลูกหลวงพ่อแพ
๖ เมษายน ๕๙  เวลา ๒๑.๐๐ น. ชมการแสดงของสิงโต คณะศิษย์เจ้าแม่กวงอิม

๒-๖ เมษายน ๕๙  ชมการแสดงของลิเก คณะ เอกชัย ราชัญ  ที่ลานวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี

๓-๖ เมษายน ๕๙  ตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ น. ชมการแข่งขันตะกร้อลอดบ่วง  ที่ลานวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี

เรียบเรียงและลำดับภาพโดย ทีมงานกะฉ่อนดอคคอม

.......

เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://pra.kachon.com/news/detail.asp?id=593

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม