โครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิรุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครกุลบุตรทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ ขอเชิญร่วมบุญใหญ่บรรพชาสามเณร ถวายพระราชกุศลแด่บูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ในเดือนตุลาคม 2561(มีคลิป)
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และแจกทานข้าวสารแก่ผู้ยากไร้จำนวน 1,200 ถุง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราจะทำการแจกทานใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในงาน 28 ธันวาวันพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ คณะผู้จัดงานจึงได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ ซึ่งสร้างจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเดิม

ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ เช่นรายล่าสุดช่วยชีวิตหนุ่มคาร์แคร์ให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(คลิ๊กชมรายละเอียดที่นี่) ที่พบตกค้างอยู่เพียง 500 เหรียญ มาทำการปิดหน้าพระพักตร์ของเหรียญรุ่นนี้ด้วยทองคำเปลวแท้ เพื่อให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญข้าวสารจำนวน 5 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงิน 500 บาท จะได้รับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ 1 เหรียญ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณโก วัดอรุณ เบอร์โทร 085-363-4431 id line: 0853634431

โครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิรุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครกุลบุตรทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ ขอเชิญร่วมบุญใหญ่บรรพชาสามเณร ถวายพระราชกุศลแด่บูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ในเดือนตุลาคม 2561(มีคลิป)

ขอเชิญร่วมบุญใหญ่บรรพชาสามเณร ถวายพระราชกุศลแด่บูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ในเดือนตุลาคม 2561 ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์สถานที่ตรัสรู้ที่พุทธคยาประเทศอินเดียที่เป็นโอกาสที่หาได้ยากสำหรับเยาวชนไทย กับการบรรพชาสามเณร ณ พุทธคยา ประเทศอินเดีย และยังได้ศึกษาพระธรรมจากสังเวชนียสถานที่สำคัญขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า 4 แห่ง อันได้แก่ สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ สถานที่แสดงปฐมเทศนา และปรินิพพาน ในโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ซึ่งเดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครเยาวชน อายุ 9-15 ปี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม และเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กล่าวว่า โครงการ ปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิเป็นโครงการที่นำเยาวชนชายอายุ 9-15 ปี บรรพชาเป็นสามเณร เพื่อฝึกฝนอบรมจิตใจให้มีคุณธรรมและมีคุณค่า เพื่อเกื้อกูลต่อตนเองและครอบครัวและสังคม

 

เพราะเด็กและเยาวชนเปรียบเสมือนต้นกล้าของแผ่นดิน และเป็นอนาคตของชาติบ้านเมือง ทั้งนี้สังคมจะเสื่อมสลายหรือรุ่งเรืองขึ้นอยู่กับการสร้างโยชน์ของชาติในวันนี้ ที่เปรียบเสมือนเป็นรัชทายาท และศาสนทายาท ผู้สืบต่อมรดกของแผ่นดิน การพาเยาวชนไปบรรพชาสามเณร ที่ ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ อันเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าที่ประเทศอินเดีย จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ จนเกิดจุดเปลี่ยนให้ชีวิตได้และเกิดจิตสำนึกของความรับผิดชอบ ในการสืบสานครอบครัว ชุมชน และ สังคม ที่ดีงาม อันจะนำไปสู่ความเจริญเพื่อประเทศชาติสืบสานพระศาสนา และรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้ดำรงอย่างมั่นคงสถาพรสืบไป โครงการนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 21 ตุลาคม 2561 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะเต็มจำนวน กุลบุตรจะเข้าค่ายฝึกอบรมเตรียมความพร้อมในวันที่ 7 - 10 ตุลาคม หลังจากนั้นจะออกเดินทางไปประเทศอินเดีย ในวันที่ 11 ตุลาคม 

และประกอบพิธีบรรพชาสามเณร ที่ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ อันเป็นสถานที่ตรัสรู้ ในวันที่ 13 ตุลาคม หลังจากนั้นจะจาริกไปศึกษาและปฏิบัติธรรมในดินแดนสังเวชนียสถาน ทั้งสี่ตำบล อันมีความสําคัญทางพระพุทธศาสนา และทำกิจกรรมต่างๆ ณ.วัดไทยพุทธคยา วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์และวัดไทยลุมพินี ที่ประเทศ อินเดีย-เนปาล ภายใต้ความดูแลของ พระธรรมโพธิวงศ์ หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยาซึ่งจะมีความพร้อมเต็มที่ทั้งด้านสถานที่และการดูแลโดยได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร สำนักงานพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาลวัดไทยพุทธคยาและวัดนาคปรก พร้อมทั้งกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม รวมถึงพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญในครั้งนี้ ได้ด้วยการบริจาคทรัพย์สนับสนุนโครงการ โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ประชาสัมพันธ์โครงการวัดสระเกศ

สำนักข่าวกะฉ่อนดอทคอม อ๊อด อธินันท์ by กะฉ่อน รายงานหน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม