เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และแจกทานข้าวสารแก่ผู้ยากไร้จำนวน 1,200 ถุง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราจะทำการแจกทานใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในงาน 28 ธันวาวันพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ คณะผู้จัดงานจึงได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ ซึ่งสร้างจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเดิม

ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ เช่นรายล่าสุดช่วยชีวิตหนุ่มคาร์แคร์ให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(คลิ๊กชมรายละเอียดที่นี่) ที่พบตกค้างอยู่เพียง 500 เหรียญ มาทำการปิดหน้าพระพักตร์ของเหรียญรุ่นนี้ด้วยทองคำเปลวแท้ เพื่อให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญข้าวสารจำนวน 5 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงิน 500 บาท จะได้รับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ 1 เหรียญ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณโก วัดอรุณ เบอร์โทร 085-363-4431 id line: 0853634431

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

 

รูปแบบและโค๊ดเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เป็นที่น่าภาพภูมิใจของพวกเราชาววัดอรุณและพี่น้องทีมงานกะฉ่อนดอทคอมเป็นอย่างยิ่ง ที่ครั้งหนึ่งในชิวิตของพวกเราจะต้องจดจำไปจนวาระสุดท้ายของชีวิตว่า พวกเราได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของชาวฝั่งธนบุรีได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม

ด้วยการวาดพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ หล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งยังไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อน

วันนี้ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมจะขอนำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ว่ามีเนื้อหามวลสารเอกลักษณ์ตำหนิและจำนวนการสร้างเท่าไร มีพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมท่านใดเข้าร่วมพิธีมหาเทวาภิเษกบ้าง และจะมีวาระในการแจกกันฟรีๆในวาระไหนวันใดบ้าง ถึงเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณของเราจะเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาเพื่อแจกกันฟรีๆก็จริงอยู่ แต่ด้วยพิธีการสร้างและปลุกเศกนั้นถึอได้ว่ามหากาฬจริงๆ มิได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเหรียญที่สร้างขึ้นมาให้เช่าบูชาเหรียญใดๆเลย

บ๊อคในการปั๊มเหรียญรุ่นนี้ก็ได้มีพิธีทำลายบ๊อคลงไปแล้ว ณ หน้าพระอุโบสถวันบางแวกในวันมหาเทวาภิเษกเหรียญรุ่นนี้เพื่อให้เกิดความมาตรฐานในการสร้าง ว่าจะไม่มีการสร้างเสริมขึ้นมาได้อีก จากเจตนาการสร้างที่สร้างขึ้นมาเพื่อแจก จากมวลสารมหากาฬที่ผสมลงไปในเหรียญ และจากพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญรุ่นนี้ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการแล้วนั้น จึงนับได้ว่าเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้ จะเป็นเหรียญน้องใหม่ไฟแรง มีอนาคตไกลไม่ยิ่งหย่อนกว่าเหรียญใดๆในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน

เจตนาในการสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องโดยบิ๊กบอสของพวกเราคุณวิทย์ วัดอรุณได้ร่วมกับเพื่อนรักคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโต ประธาน
เหยี่ยวเวหา บ.ก.เขต 7 และเป็นประธานชุมชนลานมะขามบ้านหม้อและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาววัดอรุณ ได้ร่วมใจกันจัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ของชาววัดอรุณขึ้น เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งพระองค์ท่านเป็นที่รักและเคารพยิ่งของพวกเราชาววัดอรุณทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องได้สอบถามไปยัง คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโต

ว่าท่านทั้งสองคิดเห็นอย่างไรจึงได้คิดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณขึ้น ก็ได้รับคำตอบจากท่านทั้งสองว่า เราทั้งสองเป็นคนชุมชนชาววัดอรุณ ชาววัดอรุณทุกคนรักและศรัทธาในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นอย่างมาก เราทั้งสองคนและคุณแว่น วัดอรุณได้ร่วมกันจัดงานพิธีบวงสรวงองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นการสักการะบูชาแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พวกเราชาววัดอรุณทุกๆคนที่ได้เข้าร่วมพิธีในวันที่ 28 ธันวาคมของทุกปี และงานพิธีบวงสรวงองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณ ก็ได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาววัดอรุณและชุมชนใกล้เคียงเป็นอย่างดีจึงทำให้งานใหญ่ขึ้นใหญ่ขึ้นทุกปี พวกเราจึงได้ปรึกษากันว่าเราชาววัดอรุณตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ ยังไม่เคยมีใครคิดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขึ้นโดยชาววัดอรุณเลย เราทั้งสองและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาววัดอรุณจึงได้คิดจัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขึ้นโดยชาววัดอรุณเป็นรุ่นแรก ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในรอบสองร้อยกว่าปีที่มีชุมชนชาววัดอรุณได้เกิดขึ้นอีกด้วย โดยเราทั้งสองได้ใช้ทุนส่วนตัวของพวกเรากันเองมิได้ออกขอรับบริจาคจากใครใดๆทั้งสิ้น โดยคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโต จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการสร้างแบบพิมพ์และค่าใช้จ่ายในการปั้มเหรียญทั้งหมด

คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณแว่น วัดอรุณรับหน้าที่หาวัตถุมวลสารในการจัดสร้างและเดินทางไปยังวัดต่างๆ เพื่อขอความเมตตาจากท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมให้ช่วยกรุณาลงแผ่นยันต์ เพื่อใช้เป็นเชื้อในการหล่อหลอมเนื้อตะกั่วเพื่อนำมารีดเป็นแผ่น ไว้สำหรับปั้มเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกนี้ และยังจะรับหน้าที่เดินทางไปร่วมพิธีปลุกเศกในโอกาศต่างๆที่ทางวัดนั้นๆได้จัดพิธีพุทธาภิเษกอีกด้วย เพื่อให้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกนี้ มีความเข็มขลังศักสิทธิ์สมดั่งเจตนารมณ์ของท่านผู้คิดจัดสร้างคือคุณวิทย์ วัดอรุณและคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโตทั้งสองท่าน ที่อยากจะสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรก ไว้สำหรับแจกจ่ายแก่พี่น้องชาววัดอรุณและชาวชุมชนใกล้เคียงฟรีโดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งสิ้น ในงานพิธีบวงสรวงเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2558 ศกนี้

มวลสารที่ใช้สร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
1.พระเนื้อตะกั่ว พิมพ์ปรุหนัง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี 1 องค์ 2.เหรียญพระพุทธชินราช หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท เ
นื้อตะกั่ว ออกวัดที่ จ.ราชบุรี 3.พระบูชารัชกาล เนื้อตะกั่ว ขนาด 9 นิ้ว 1 องค์ 4.พระบูชารัตนะ ขนาด 1 นิ้ว 1องค์ 5.พระรอดหัวข่วง 1 องค์ 6.พระแก้บน สมัยอยุธยา ขนาด 1 นิ้ว 2 องค์ 7.เต่าโบราณหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ เนื้อตะกั่ว 1 องค์ 8.เหรียญปั้มเนื้อตะกั่ว หลวงพ่อสด วัดโพธิแตงใต้ 1 องค์ 9.เหรียญรุ่นปลอดภัย หลวงพ่อตัด วัดชายนา จ.เพชรบุรี เนื้อตะกั่ว 1 องค์ 10.รูปหล่อปั้มใบโพธิ รุ่นเสาร์ 5 เนื้อตะกั่ว หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ 1 องค์ 11.พระปิดตา เนื้อตะกั่วเก่า ไม่ทราบสำนัก 1 องค์ 12.เนื้อตะกั่วนมโบราณ พบจากกรุ 13.แหวนตะกั่วโบราณ พบจากหลุมศพโบราณ 1 วง 14.พระ 25 พุทธศตวรรษ เนื้อตะกั่ว รุ่นแรก 1 องค์

15.เหรียญหลวงพ่อโม วัดสามจีน เนื้อตะกั่ว รุ่นแรก 1 องค์ 16.เหรียญหลวงปู่สุขไก่เถื่อน วัดพลับ กทม เนื้อตะกั่ว รุ่นแรก 1 องค์ 17.เหรียญหล่อเนื้อตะกั่วชนวนเก่าปี 2542 หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท 2 องค์ 18.เต่าหลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม เนื้อตะกั่ว 1 องค์ 19.พระประจำวันเนื้อตะกั่วเก่า 1 องค์ 20.ลูกสะกดตะกั่วอวน หลวงพ่อเกตุ วัดเกาะหลัก 2 ลูก 21.ตะกรุดอาจารย์จิ วัดหนองหว้า จ.เพชรบุรี 1 ดอก 21.พระท่ากระดาน พิมพ์หยดน้ำ เนื้อตะกั่ว หลวงพ่อนาถ วัดศรีโลหะ 1 องค์ 22.ตะกรุดหลวงพ่อตัดวัดชายนา จ.เพชรบุรี เนื้อตะกั่ว 2 ดอก 23.ตะกรุดหลวงพ่ออิฐ วัดจุฬามณี จ.สมุทสาคร เนื้อตะกั่ว 1 ดอก 24.ลูกสะกดเก่าไม่รู้วัด 3 ลูก 25.ตะกรุดหลวงพ่อเฮง วัดเขาถ้ำโถ จ.เพชรบูณร์ 2 ดอก 26.ตะกรุดหลวงปู่หอม วัดบางเตยใน จ.ปทุมธานี 2 ดอก 27.ตะกรุดพระอาจารย์หนุ่ม วัดบางแวก กทม 1 ดอก 28.ตะกรุดหลวงตาหน่าย วัดบ้านแจ้ง จ.อยุธยา 1ดอก 29.ใส้ตะกรุดลูกปืน อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม กทม 36 ดอก 30.ตะกรุดหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา 1 ดอก 31.ตะกรุดเนื้อตะกั่วเก่าอีกหลายสิบดอก 32.เหรียญเงินฝรั่งเศษที่ใช้ในประเทศลาว อายุร้อยกว่าปี 1 เหรียญ 33.สร้อยและตลับเงินชำรุดอีกจำนวนหนึ่ง

34.ตะกั่วหัวลูกปืนที่ยิงแล้ว ร่วมทำบุญโดย พันเอกพิเศษ โกศล ชูใจ รองหัวหน้าสำนักงาน รองปลัดกระทรวงกลาโหม จำนวน 20 กิโลกรัม 20.เนื้อตะกั่วเก่าจากวัสดุที่ใช้แล้วจากเพื่อนๆน้องๆที่มีจิตศัทธาร่วมทำบุญในครั้งนี้อีกจำนวนมาก 35.พระหล่อเนื้อตะกั่วเก่าหลวงพ่อดำ วัดกุฎิ อ.บางเค็ม จ.ปราจีนบุรี  พิมพ์พระพุทธชินราช 1 องค์ และพระหล่อเนื้อตะกั่วเก่าหลวงพ่อดำ วัดกุฎิ อ.บางเค็ม จ ปราจีนบุรี พิมพ์พระประธาน 1 องค์ ร่วมทำบุญโดยคุณแอ๊ว สนองพระเครื่อง 36.พระเนื้อตะกั่วพระสังกัจจายน 92 องค์และพระพิฑเนศ 21 องค์ จาก เชด by กะฉ่อน 37.พระปิดตาเจ้าคุณผล วัดหนัง กทม 1 องค์ 38.พระยอดธงเก่า ไม่ทราบวัด 1 องค์ 39.ปิดตาเก่าไม่ทราบวัด 1 องค์ 40.พระ 4 องค์ สายพิจิต ไม่ทราบวัด 41.พระเนื้อตะกั่วเก่า ไม่ทราบสำนัก 1 องค์ 42.ตะกรุดเนื้อตะกั่วรุ่นแรก พระอาจารย์ตี๋เล็ก แห่งสำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ 1 ดอก 43.อาจารย์ฤทธิ์ พิชิตมาร มอบตะกรุดตะกั่วเก่าที่ปลุกเสฏโดยสุดยอดคณาจาย์หลายๆองค์ 2 ดอก 44.พระท่ากระดานน้อย กรุ จ.ราชบุรี 1 องค์ 45.พระงบน้ำอ้อย รุ่น 1 ปี 53 วัดบางใหญ่ จ. นนทบุรี 46.พระกรุ พิมพ์พระสาม เนื้อชินเขียว จ.ลพบุรี พระกรุ พิมพ์พระร่วงนั่งเนื้อชินตะกั่ว เหรียญเนื้อตะกั่วรุ่นแรก หลวงปู่เผือก วัดทองนพคุณ ปี 2463 ร่วมทำบุญโดย คุณเอ็ม อัมรินทร์ 47.พระยอดธงอยุธยา เนื้อชินตะกั่ว 1 องค์ ตะกรุดหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี รุ่น 108 ปี 1 ดอก ร่วมทำบุญโดย คุณวิเชียร วัดหงษ์

48.เศียรพญานาค ยุครัตนะ เนื้อตะกั่ว 1 เศียร ก้อนชนวนเก่า หลวงตาหน่าย วัดบ้านแจ้ง จ.อยุธยา 1 ก้อน พระปิดตาเนื้อตะกั่ว หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง 2 องค์ ตะกรุดมหาระงับ หลวงพ่อลำใย วัดสะแก จ.อยุธยา 3 ดอก ตะกรุดหลวงพ่อหมุ่น 1 ดอก ตะกรุดหลวงพ่อมนัส วัดเทวสุนทร 1 ดอก ตะกั่วลองพิมพ์เหรียญหลวงพ่อชุนหมิง วัดบางแก้ว จ.นครสวรรค์ 1 เหรียญ เหรียญค้างคาวหลวงพ่อออด วัดอัปสรสวรรค์ 1 เหรียญ เหรียญฤษี+ตะกรุด 3 ดอก อาจารย์ประเวศ จ.อยุธยา ร่วมทำบุญโดย ดาบตำรวจอนันต์ นาเอนก 49.พระลีลาเนื้อชินตะกั่วสนิมแดง ไม่ทราบกรุ 1 องค์ พระซุ้มร่มโพธิเนื้อชินเงิน กรุวัดราชบูรณะ จ.อยุธยา 1 องค์ พระแก้บนเก่าเนื้อตะกั่ว 2 องค์ พระกรุพิมพ์ร่วงยืนเนื้อชินเขียว 2 องค์ พระเชียงรุ้ง 1 องค์ พระลีลาเนื้อตะกั่วเก่า 1 องค์ พระยอดขุนพลกรุวัดถ้ำขุนตาล เนื้อตะกั่วสนิมแดง 1 องค์ พระร่วงนั่งเนื้อตะกั่วสนิมแดง 1 องค์ และพระเนื้อชิน+ตะกั่วเก่าไม่ทราบวัดอีก 35 องค์ ร่วมทำบุญโดย คุณเด่น ระยอง

50.แผ่นเงินจาร หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ.นครปฐม ร่วมทำบุญโดย คุณเฉียว ตลาดพลู 51.เศษตะกัวเก่า 20 กิโลกรัม ร่วมทำบุญโดย คุณตอง วัดอรุณ 52.เชื้อชนวนจากตะกรุดเก่าซึ่งจารโดยเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมหลายองค์และพระตะกั่วเก่าศิลปะอู่ทอง 2 องค์ ร่วมทำบุญโดย เฮียใช้ คลองถมเซ็นเตอร์ 53.ตะกรุดตะกั่วเก่าหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน จ.สมุทรปราการ 1 ดอก ตะกรุดตะกั่วเก่า หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง จ.พิจิตร 1 ดอก พระตะกั่วเก่า หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว จ.สุพรรณบุรี 1 องค์ พระปิดตาตะกั่วเก่า ไม่ทราบสำนัก 1 องค์ ตะกรุดตะกั่ว หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี 2 ดอก ร่วมทำบุญโดย ท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก 54.เครื่องทองเหลืองโบราณที่งมได้จากแม่นํ้าแม่กลอง พระบูชาสมัยอยุธยาขนาด 1 นิ้วและขนาด 2 นิ้ว อย่างละ 1องค์ ร่วมทำบุญโดย ร.ต สมคิด พงษ์พิมพ์ 55.ตะกรุดตะกั่วเก่า ไม่ทราบสำนัก 1 ดอก ร่วมทำบุญโดย เฮียชุ้นคาวบอยธนบุรี เจ้าตลาดนัดดอนหวายพลาซ่า 56.สมเด็จเนื้อตะกั่ว หลวงปู่อั๊บ วัดท้องไทร 2 องค์ พระยอดธงเนื้อตะกั่ว1 องค์ เหรียญหล่อหลวงเปิ่นวันบางพระรุ่นสร้างโรงพยาบาล 1 องค์ เหรียญกรมหลวงชุมพรหลวงพ่อเปิ่น เนื้อทองแดง เหรียญที่ระลึกครบรอบ 84 ปี หลวงปู่ทิม วัดพระขาวเนื้อทองเหลือง ทองแดงอย่างละ1 องค์ ร่วมทำบุญโดย คุณชิน หนองม่วง

57.เหรียญ-รูปหล่อเนื้อทองแดงและทองเหลืองจำนวน 205 องค์ ร่วมทำบุญโดย คุณเอ็ม อมรินทร์ เฮียเดช สามแยกไฟฉาย คุณกิจ บางแค คุณนก บางขุนนนท์ คุณใหม่ ตลิ่งชัน 58.เนื้อตะกั่วบริสุทธิจำนวน 50 กิโลกรัม ร่วมทำบุญโดย พระอาจารย์อภิญญา(หลวงพ่อญา) คณุตุตโม วัดบางพระ จ.นครปฐม 59.แผ่นยันต์เชื้อชนวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก เนื้อทองเหลือง 5 แผ่น ทองแดง 2 แผ่น,แผ่นยันต์นเรศวรปราบหงสา หลวงพ่อลำใย วัดสะแก จ.อยุธยา 1แผ่น,พระร่วงรางปืน หลวงพ่อลำใย วัดสะแก จ.อยุธยา จำนวน 5 องค์,ตะกรุดโทนเนื้อทองแดง หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร แผ่นยันต์เชื้อชนวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก เนื้อทองเหลือง 5 แผ่น ทองแดง 2 แผ่น,แผ่นยันต์นเรศวรปราบหงสา หลวงพ่อลำใย วัดสะแก จ.อยุธยา 1แผ่น,พระร่วงรางปืน หลวงพ่อลำใย วัดสะแก จ.อยุธยา จำนวน 5 องค์,ตะกรุดโทนเนื้อทองแดง หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร 60.แผ่นยันต์ทองแดง พระครูปรีชาวชิราทร(หลวงพ่อถนอม) วัดกุฎิการาม อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชรจำนวน 3 แผ่น ร่วมทำบุญโดย ชัยพฤกษ์ จันโทสถ(พิรุณกลางราตรี สำราญหมื่นลี้)

61.เหรียญ-รูปหล่อเนื้อทองแดงจำนวน 109 องค์และลวดทองแดงจำนวน 15 กิโลกรัม ร่วมทำบุญโดย คุณเลอพงษ์ แก้วพิพัฒน์(หน่อง วัดอรุณ) 62.เหรียญ-รูปหล่อเนื้อทองแดงจำนวน 59 องค์ ร่วมทำบุญโดย คุณสถาปนา รัตนประสิทธิ์(ทนายไก่ อตก 3) 63.แผ่นพระยันต์ของ หลวงพ่อสิริ สิริวัฒโน วัดตาล จ.นนทบุรี  ทั้งเนื้อทองเหลืองทองแดงแผ่นเล็กและแผ่นใหญ่รวมแล้วจำนวน 49 แผ่น ร่วมทำบุญโดย ท่านพระครูธีระธรรมมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวก เจ้าคณะแขวงบางแวก 64.ตะกรุด 1 ดอก ลูกสะกด 2 ลูก หลวงพ่อสุ่น วัดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ร่วมทำบุญโดยอาจารย์อ๋อ แหลมสิงห์ 65.ตะกั่วนมน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ร่วมทำบุญโดย คุณวิรัช คงคาเขต อดีต สก เขตบางกอกใหญ่ 66.หูห่วงเหรียญหลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง รุ่นสุขใจ จำนวน 12 ห่วง และหูห่วงเหรียญเกจิดังอีก 16 ห่วง เชื้อชนวนเหรียญรุ่น 3 หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง รุ่น 3 ร่วมทำบุญโดย ศุภชัย ฤดีนิรนาม

แผ่นยันต์ที่ใช้สร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
ส่วนแผ่นยันต์ที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรื่องวิทยาคมนั้นประกอบไปด้วย 1.พระธรรมมงคลเจดีย์ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม
ราชวรมหาวิหาร 2.พระราชวชิรโมลี เจ้าอาวาสวัดสวนพลู รองเจ้าคณะภาค 10 (โดย คุณไวท์ สเต๊กรอยยิ้ม) 3.พระราชปริยัติโกศล(เสถียร ฉันทโก)เจ้าอาวาสวัดใหม่พิเรนทร์ จ.กทม 4.พระครูอนุศาสตร์กิจจาทร(พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ) วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี(โดย พระมหาฉลอง สุจิตโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหม่พิเรนทร์) 5. พระครูสุวรรณโชติวุฒิ(พระอาจารย์ตี๋) เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ.นนทบุรี 6.พระครูภัทรกิจวิมล(พระอาจารย์ต้อม) เจ้าอาวาสวัดโพธิเผือก จ.อยุธยา(โดย คุณหนุ่ย กาแฟโบราณ) 7.พระครูอนุกูลพิศาลกิจ(หลวงพ่อสำอางค์) เจ้าอาวาสวัดบางพระ จ.นครปฐม(โดย คุณชิน หนองม่วง) 8.พระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก จ.กทม(โดย คุณกอล์ฟ เสน่ห์มอญ) 9.พระครูธรรมกิตติคุณ(หลวงปู่สวาด) วัดอ่าวหมู อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 10.พระครูพิบูลศาสนกิจ(พ่อท่านจวน) วัดท่าหัวแหวน อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 11.พระมหาบุญเผื่อน อุจิตโท เจ้าอาวาส วัดสระสีมุม จ.นครปฐม 12.พระมหาเอี้ยน เขมังกโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหม่พิเรนทร์ จ.กทม 13.พระมหาฉลอง สุจิตโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหม่พิเรนทร์ จ.กทม 14.หลวงพ่อก๋งเตื่อง เตชะปัญโญ วัดคลองจาก จ.ตราด 15.พระปลัดอำพล(หลวงพี่อ๊อด) วัดหูช้าง จ.นนทบุรี 16.พระอาจารย์อภิญญา(หลวงพ่อญา) คณุตุตโม วัดบางพระ จ.นครปฐม(โดย คุณกอล์ฟ เสน่ห์มอญ) 17.พระอาจารย์ติ่ง วัดบางพระ จ.นครปฐม(โดย คุณชิน หนองม่วง) 18.พระอาจารย์ต้อย วัดบางพระ จ.นครปฐม(โดย คุณชิน หนองม่วง) 19.พระครูอุดมรัตนคุณ(หลวงพ่อทองหล่อ) วัดศรีเมือง จ.จันทบุรี 20.หลวงปู่อ่อง ถาวโร สำนักสงฆ์เขาวงกต จ.จันทบุรี 21.พระครูพิศาลจริยาภิรมย์(หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสักโข) วัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม(โดย อาจารย์ฉัตรชัย ทองสวัสดิ์) 22.หลวงพ่อแช่ม กิตติสาโร วัดสำนักตะคร้อ จ.นครราชสีมา(โดย คุณเอ็ม พันกรพระเครื่อง) 23.พระอาจารย์เรวัต ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสวนพลู 24.พระปลัดศิริชัย นาถสีโล วัดบุญยประดิษฐ์ จ.กทม 25.พระอาจารย์สิงหนาท(ญา) วัดนางเหลียว จ.ลำปาง(โดย คุณสุทธิพงษ์ มูลบ้านดง) 26.หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ จ.พิจิตร 27.อาจารย์จิรายุ ศิษย์ฆารวาสสายหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ จ.ระยอง(โดย คุณกอล์ฟ เสน่ห์มอญ) 28.อาจารย์โพธิ์ดำ พระราม3 กทม(โดย คุณกอล์ฟ เสน่ห์มอญ) 29.อาจารย์ตี๋ สาย4 จ.กทม 30.อาจารย์อุทิศ สาย4 จ.กทม 31.อาจารย์ฤทธิ์ พิชิตมาร 32.อาจารย์อ๋อ แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 33.ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง ทายาทแห่งวิชาเข็มทองคนองฤทธิ์ รุ่นที่ 2 เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง

ในด้านการออกแบบและประสานงาน เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณนั้น ก็ได้คุณ กุ้ง ท่าพระจันทร์ น้องรักของบิ๊กบอสของพวกเราคุณวิทย์ วัดอรุณ มาช่วยดูแลและประสานงานไปยังวัดต่างๆ เพื่อขอความเมตตาจากท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมในเรื่องของการจารแผ่นยันต์และปลุกเสกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณของเรา ซึ่งคุณ กุ้ง ท่าพระจันทร์ คือหนึ่งในทีมงานที่คุณ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตผู้โด่งดังไว้วางใจให้ร่วมจัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นไพรีพินาศ วัดโพธิ์บางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ที่กำลังโด่งดังเป็นพลุแตกและราคาพุ่งพรวดอยู่ในขณะนี้

การมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
มหาเทวาภิเษกครั้งที่ 1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2558 ณ วัดหนองม่วง จ.ราชบุรี ในพิธีไหว้ครูวัดหนองม่วงประจำปี 2558 ซึ่งพิธีไหว้ครู วั
ดหนองม่วงในปีนี้ยังได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่หล่อพระสีวลี ขนาดบูชาสูง 2 เมตร อีกด้วย
มหาเทวาภิเษกครั้งที่ 2 ณ วัดบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องโดย คุณวิทย์
วัดอรุณ และคุณวันชัย ลาภวิไลพงษ์(โต วัดอรุณ)  ประธานเหยี่ยวเวหา บ.ก.เขต 7 และเป็นประธานชุมชนชาววัดอรุณลานมะขามบ้านหม้อและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาววัดอรุณ ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก และท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก ได้กรุณาอนุญาติให้ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่อง ใช้สถาณที่ของวัดบางแวกในการจัดพิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดความสูง 108 เซ็นติเมตรจำนวนการสร้าง 9 องค์ และพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ณ อุโบสถวัดบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญกทม เมื่อวันพุทธที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 ซึ่งเป็นพิธีใหญ่ครบถ้วนถูกต้องตามประเพณีโบราณ พิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ได้รับความเมตตาจากท่านพระเดชพระคุณ พระธรรมมงคลเจดีย์ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ได้มอบหมายให้ พระเดชพระคุณ พระเทพเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค9 (ปธ.9) เป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ โดยจัดพิธีบวงสรวงในเวลา 12.39 น. และเริ่มพิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณในเวลา 13.59 น.

รายนามพระคณาอาจารย์ที่นั่งปรกเททองในพิธีเททองหล่อพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
1.พระครูศีลวัฒนาภรณ์(สุรินทร์) เจ้าคณะแขวง กัลยาณมิตร วัดประยุรวงศาวาสจ.กทม 2.พระครูประภาสธรรมทัต(พระอาจารย์ป้อม) เจ้าอาวาสวัด
หนองม่วง จ.ราชบุรี  3.พระครูใบฎีกาจิรพงษ์ธีรวโร(หลวงพี่เลี้ยง) วัดจอมเกษ จ.พระนครศรีอยุธยา 4.พระปลัดอำพล(หลวงพี่อ๊อด) วัดหูช้าง จ.นนทบุรี
เริ่มพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ  ในเวลา 14.59 น. โดยท่านพระเดชพระคุณ พระธรรมมงคลเจดีย์ เจ้าอาวาส
วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ได้มอบหมายให้ พระเดชพระคุณ พระเทพเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค9 (ปธ.9) เป็นประธานจุดเทียนชัยในพิธีเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

พระเกจิอาจารย์ผู้เรื่องวิทยาคม 8 รูป ทำพิธีนั่งปรกปลุกเสก
1.พระเทพเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค9 2.พระครูสุวรรณโชติวุฒิ(พระอาจารย์ตี๋) เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ
.นนทบุรี 3.พระครูพิศาลจริยาภิรมย์(หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์) เจ้าอาวาสวัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม 4.พระครูประภาสธรรมทัต(พระอาจารย์ป้อม) เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง จ.ราชบุรี 5.พระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก จ.กทม 6.หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี 7.พระอาจารย์อภิญญา(หลวงพ่อญา) วัดบางพระ จ.นครปฐม 8.พระครูภัทรกิจวิมล(พระอาจารย์ต้อม) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก จ.อยุธยา
ในพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณครั้งนี้ มีพระสงฆ์ผู้ทรงคุณเข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์ 9 รูป  พระพิธีธรรม
จากวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร สวดประกอบพิธีเทวาภิเษก 4 รูป โดยพระเดชพระคุณ พระสรภาณกวี วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นนี้สร้างทั้งหมด 16 เนื้อคือ
1.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ 1.1.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระธรรมมงคล
เจดีย์ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร 1.2. แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง และเข็มทองคำวัดหนองม่วงจำนวน 18 ดอก ซึ่งเป็นเข็มทองคำที่ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงใช้ฝังแก่ศิษยานุศิษย์ของท่าน 1.3.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก พระครูอนุศาสตร์กิจจาทร(พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ) วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี 1.4.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูสุวรรณโชติวุฒิ(พระอาจารย์ตี๋) เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ.นนทบุรี 1.5.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก จ.กทม 1.5 แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูพิศาลจริยาภิรมย์(หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสักโข) วัดประดู่พระอารามหลวงจ.สมุทรสงคราม โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองคำคือ '' ว 3 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 5 เหรียญ (ในเนื้อทองคำของเหรียญรุ่นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณทุกแบบนี้ ได้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นเป็นที่ปราบปลื้มและภาคภูมิใจของคณะผู้จัดสร้างเป็นอย่างยิ่ง คือได้เกิดปาฏิหารจากตะกรุดทองคำขนาดสามนิ้ว 2 ดอกที่ คุณวิทย์ วัดอรุณ ได้รับความเมตตาจากท่านเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งได้จารให้เป็นกรณีพิเศษ ในโอกาสที่ได้เดินทางไปกราบนมัสการท่าน ได้เกิดการหลอมไม่ละลายขึ้นถึงขนาดเทออกมาใส่แม่พิมพ์แล้วตะกรุดทองคำก็ยังไม่ยอมละลายยังคงเป็นแท่งตะกรุดแห้งติดรวมกับก้อนทองที่ละลายไปแล้วให้เห็นกันชัดๆถนัดตา ต้องใช้เวลาหลอมและอฐิฐานจิตขออนุญาติท่านถึงสองครั้ง กว่าตะกรุดทองคำทั้ง 2 ดอกนั้นจะยอมหลอมละลายรวมไปกับเนื้อทองคำทั้งหมด แต่ด้วยความตกใจของทีมงานจึงไม่ทันได้เก็บภาพไว้ ที่ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องจำเป็นต้องลงบันทึกนี้ไว้ ก็เพราะต้องการให้เป็นเกียติประวัติของเกจิอาจารย์ท่านนั้นและเป็นการเทริดพระเกียติและสรรเสริญพระบารมีในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาววัดอรุณ ซึ่งก็จะรู้เฉพาะคณะผู้จัดสร้างว่าเกจิอาจารย์เจ้าของตะกรุดทองคำทั้งสองดอกนี้ท่านเป็นใคร และจะได้เป็นความภาคภูมิใจของท่านที่เป็นเจ้าของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณที่มีส่วนผสมของเนื้อทองคำทุกแบบเหตุเพราะไม่ทันได้ถ่ายรูปเก็บไว้จึงจะขอไม่เอ่ยนามและสรรพคุณของท่าน ทีมงานกระฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องไม่ต้องการให้เกิดกระแสวิจารณ์ว่าเรานั่งเทียนเขียนเพื่อปั่นกระแส เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะไปปั่นกระแสขึ้นมาเพื่ออะไรกัน ในเมื่อเหรียญรุ่นนี้พวกเราทำขึ้นมาเพื่อแจกกันฟรีๆไม่มีมูลค่าราคาใดๆทั้งสิ้น สร้างขึ้นมาเพื่อท่านผู้ศัทธราในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจะได้มีท่านไว้คุ้มครองและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจโดยไม่ต้องไปซื้อหา และเหรียญในรูปแบบพิเศษต่างๆที่เราทำกันขึ้นมาก็เพื่อใช้และแบ่งปันกันในหมู่พรรคพวกเพื่อนฝูงของพวกเรากันเองโดยไม่มีการเปิดให้จำหน่ายใดๆทั้งสิ้นครับ)

2.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์พิเศษหน้าทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ ทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญทองคำส่วนเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างนั้นใช้เนื้อพระจากพระพิมพ์ปรุหนัง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีขนาดพอเหมาะที่จะทำเป็นเนื้อนําฤกษ์หน้าทองคำจำนวน 2 องค์ได้พอดี ส่วนเนื้อพระพิมพ์ปรุหนัง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ที่เหลือได้นำไปผสมเป็นมวลสารในเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ทุกองค์ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์พิเศษหน้าทองคำคือ '' ว 2 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 2 เหรียญ

3.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้ากากทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างหน้าคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์และทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อทองคำ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วหน้าทองคำคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 49 เหรียญ

4.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ แผ่นจารเงินและเหรียญเกจิอาจารย์เนื้อเงินที่ได้รับจากท่านผู้ศรัทธาที่ส่งเข้ามาร่วมทำบุญสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อเงินคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 99 เหรียญ

5.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อเงินหน้ากากทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ ทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อทองคำและเนื้อเงินที่ใช้ในการปั้มเหรียญเนื้อเงิน โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อเงินหน้ากากทองคำคือ '' ว 2 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 19 เหรียญ

6.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินชุบทองชมพู มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินและเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ตอกเนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินคือ '' ว - นะฤาชา 2 ตัว'' จำนวนการสร้าง 19 เหรียญ

7.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินและเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ตอกเนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ

8.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้ากากเงินชุบทองคำขาว มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์และเนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินนำเนื้อเงินไปชุบทองคำขาวแท้เพื่อเพิ่มความสวยงามและคงทนยิ่งขี้น โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วหน้ากากเงินชุบทองคำขาวคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 49 เหรียญ

9.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์ มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างนั้นใช้เนื้อตะกั่วมวลสารทั้งหมดที่ได้จากพระกรุเก่า,ตะกรุดเก่าจากคณาจารย์ที่ลงรายละเอียดไว้,และแผ่นพระยันต์ทั้งหมดที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระคณาจารย์ที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นนำมาหลอมรวมกันโดยยังมิได้ผสมรวมกับเนื้อตะกั่วใหม่ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วตะกั่วนําฤกษ์ คือ ''นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 1669 เหรียญ

10.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วมวลสารทั้งหมดที่ได้จากพระกรุเก่า,ตะกรุดเก่าจากคณาจารย์ที่ลงรายละเอียดไว้,และแผ่นพระยันต์ทั้งหมดที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระคณาจารย์ที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้น นำมาหลอมผสมรวมกับเนื้อตะกั่วใหม่ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วคือ '' นะ '' จำนวนการสร้าง 29,999 เหรียญ

11.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองเหลืองหลังแบบ มวลสารที่ใช้สร้างคือ พระเหรียญเนื้อทองเหลืองจากเหรียญคณจารย์ต่างๆนับพันเหรียญ นำเอามาหล่อหลอมร่วมกันแล้วรีดเป็นแผ่นเพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองเหลืองหลังแบบเหรียญรุ่นนี้ยังได้นำเนื้อตะกั่วที่เหลือจากการสร้างเหรียญเนื้อนําฤกษ์ตัดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาปั้นรวมกับเนื้อเทียนชัยในพิธีเทวาภิเษกเหรียญรุ่นนี้ที่วัดบางแวกเมื่อวันที่ 22 เมษายนและเนื้อผงพุทธคุณ 108 ของพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ให้เป็นลูกอกเล็กๆและนำมาติดที่หลังเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองเหลืองหลังแบบนี้เพื่อเป็นศิริมงคลอีกชั้นหนึ่ง โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองเหลือง คือ ''นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 999 เหรียญ

12.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดงนําฤกษ์ มวลสารที่ใช้สร้างคือ พระเหรียญเนื้อทองแดงจากเหรียญคณจารย์ต่างๆนับพันเหรียญ นำมาหลอมรวมกันโดยยังมิได้ผสมรวมกับเนื้อทองแดงใหม่เพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงโค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดง คือ '' นะฤาชา '' จำนวนการสร้าง 359 เหรียญ

13.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดงหน้ากากเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อทองแดงจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงนําฤกษ์และเนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงิน โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดงหน้ากากเงิน คือ '' ว - นะฤาชา '' จำนวนการสร้าง 129 เหรียญ

14.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดง มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อทองแดงที่เหลือจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงนําฤกษ์นำมาหลอมรวมกับเนื้อทองแดงใหม่เพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดง โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดง คือ '' นะ '' จำนวนการสร้าง 1199 เหรียญ

15.พระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ทางทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและเพื่อนๆของคุณวิทย์ วัดอรุณ ได้รับมอบมาจากท่านพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศซึ่งทางทีมงานของเราได้เก็บสะสมไว้นานหลายปีแล้ว เศษรักปิดทองที่ลอกจากองค์ หลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอัมรินทร์ เมื่อคราวบูรณปฏิสังขรณ์ใหญ่องค์หลวงพ่อโบสถ์น้อย ผงรักแดงและผงชาดที่ได้ลอกออกจากหน้าต่างโบราณอายุกว่าสองร้อยปีจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พระผงเกจิอาจารย์ต่างๆทั่วประเทศจำนวนนับพันองค์ ดอกกุหราบและดอกดาวเรืองสดนำมาผึ่งให้แห้งแล้วบดน้ำหนักรวม 99 กิโลกรัม เศษผงทอง ผงธูปและดอกไม้บูชาพระจากสถานที่ศักสิทธิ์ต่างๆเช่น ศาลพระเจ้าตากสินวัดอรุณราชวราราม ศาลพระเจ้าตากสินวัดอินทราราม ศาลพระเจ้าตากสินวัดเวฬุราชิน ศาลพระเจ้าตากสินวัดประดู่ฉิมพลี ศาลพระเจ้าตากสินวัดหงส์รัตนาราม รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลีหลวงพ่อโตวัดกัลยาณมิตร หลวงปู่ชูวัดนาคปรก หลวงปู่นาควัดประยูรฯ หลวงพ่อแสนวัดหงส์รัตนาราม หลวงพ่อเกสรวัดท่าพระ วัดพระแก้ว(สนามหลวง) ศาลหลักเมือง(สนามหลวง) ศาลพระแม่ธรณีบีบมวยผม(สนามหลวง) ศาลเจ้าพ่อเสือ(บางแค) หลวงพ่อโตวัดอินบางขุนพรหม วัดชนะสงคราม(พระอารามหลวง) หลวงพ่อเสือ วัดบางแวก นำมาบดรวมกันเพื่อสร้างเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณคือ'' ตรายางรูปพระปรางค์วัดอรุณ'' จำนวนการสร้าง 9,999 องค์

16.พระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ใช้สร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 แต่จะเป็นผงพุทธคุณเข้มข้นก่อนนำไปผสมกับเนื้อปูนที่ทำขึ้นมาใหม่และด้านหลังจะฝังพลอยทุกองค์โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 คือ'' นะฤาชาตอกฝังลงไปในเนื้อพระ '' จำนวนการสร้าง 399 องค์

17.ลูกอมเนื้อเทียนชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ใช้สร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 แต่จะเป็นผงพุทธคุณเข้มข้นก่อนนำไปผสมกับเนื้อเทียนชัยในพิธีมหาเทวาภิเษก ณ วัดบางแวกของเรา แล้วนำมาปั้มพอกเศษตะกั่วที่ได้จากการสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ปั้มลูกอมเนื้อเทียนชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คือ'' นะฤาชาตอกฝังลงไปในเนื้อลูกอม '' จำนวนการสร้าง 299 ลูก
18.ผ้ายันต์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จัดสร้างทั้งหมด 1999 ผืน
19.โปสเตอร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จัดสร้างทั้งหมด 1999 แผ่น

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกนี้ จะทำการแจกฟรีใน 4 วาระคือ
วาระที่ 1 จะทำการแจกฟรีพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้า
ตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในวันพุทธที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558  ณ อุโบสถวัดบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม ท่านพระครูธีรธรรมานันท์เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก และท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดย คุณวิทย์วัดอรุณ และและคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์  จะทำการแจกพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณฟรี โดยไม่มีมูลค่าใดๆทั้งสิ้น สำหรับท่านผู้เข้าร่วมพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
วาระที่ 2 จะทำการแจกฟรีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานทอดผ้าป่า ณ วัดหนองม่วง ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ในวันที่ 3
พฤษภาคม พ.ศ.2558 เนื่องด้วยทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องโดยบิ๊กบอสของพวกเราคุณวิทย์ วัดอรุณได้ร่วมกับเพื่อนรักคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโตและพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ได้จัดผ้าป่าสามัคคีไปทอด ณ วัดหนองม่วง โดยประธานผ้าป่าในครั้งนี้คือ ท่านพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีแรงงาน และท่าน พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ที่ วัดหนองม่วง ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี
วาระที่ 3 จะทำการแจกฟรีพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีเบิกเนตร ณ อุโบสถวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร
แล้วทำพิธีแห่มาเพื่อประดิษฐานพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณ ณ บริเวณหน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ปากซอยวังเดิม 3 ในวันที่.....
วาระที่ 4 จะทำการแจกฟรีเหรียญและพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีบวงสรวงองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
ของชาววัดอรุณ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นการสักการะบูชาแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พวกเราชาววัดอรุณและทุกๆคนที่ได้เข้าร่วมพิธี ในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2558 ที่บริเวณปากซอยอรุณอัมริณร์11 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ กทม

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่อง จึงใคร่ขอเชิญชวนให้ท่านผู้ศัทธาในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทั้งหลาย ได้เข้าร่วมงานพิธีอันเป็นมงคลทั้งสี่งานนี้ เพื่อรับมอบพระผงและเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกฟรี จากคุณวิทย์ วัดอรุณและคุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์หรือเสี่ยโต โดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งสิ้น ในบริเวณงานที่เป็นมงคลทั้งสี่งานนี้ครับ

((สำนักข่าวกะฉ่อนดอมคอม ทีมงาน วิทย์ วัดอรุณ รายงาน))

.......
เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://www.pra.kachon.com/pra/detail.asp?id=1801

 

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม