ภาพวาดสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และแจกทานข้าวสารแก่ผู้ยากไร้จำนวน 1,200 ถุง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราจะทำการแจกทานใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในงาน 28 ธันวาวันพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ คณะผู้จัดงานจึงได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ ซึ่งสร้างจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเดิม

ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ เช่นรายล่าสุดช่วยชีวิตหนุ่มคาร์แคร์ให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(คลิ๊กชมรายละเอียดที่นี่) ที่พบตกค้างอยู่เพียง 500 เหรียญ มาทำการปิดหน้าพระพักตร์ของเหรียญรุ่นนี้ด้วยทองคำเปลวแท้ เพื่อให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญข้าวสารจำนวน 5 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงิน 500 บาท จะได้รับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ 1 เหรียญ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณโก วัดอรุณ เบอร์โทร 085-363-4431 id line: 0853634431

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษก พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ ที่ประดิษฐานพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 เพื่อนำเงินรายได้ไว้เป็นกองทุนจัดงาน วันพระบาทสมเด็จเจ้าตากสินมหาราช 28 ธันวาคม 2559 จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง มาแกะลายแล้วทำการลงยาให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานนี้โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 5 สี จำนวนการสร้างสีละ 108 เหรียญ เพื่อบอกบุญไปยังท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานมหาบุญอันยิ่งใหญ่ ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 400 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ภาพวาดสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหากษัตริย์ผู้เก่งกล้าสามารถ พระองค์คือผู้กอบกู้เอกราชของชาติไทยจากพม่า ทำให้พวกเราไม่ต้องเป็นทาสของพวกพม่ารามัญ ทำให้ไทยเป็นไทยตราบจนปัจจุบันนี้ ชุมชนชาววัดอรุณตั้งอยู่ที่แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ มีพื้นที่ชุมชนติดกับเขตบริเวณของวัดอรุณ ประกอบด้วยชุมชนลานมะขามบ้านหม้อและชุมชนปรกอรุณ วัดอรุณนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเดิมขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พวกเราชาววัดอรุณทุกคนมีความรักเคารพและความศรัทธาต่อองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชมหาราชาของปวงชนชาวไทยทุกๆคนเป็นอย่างยิ่ง

เป็นที่น่าภาพภูมิใจของพวกเราชาววัดอรุณและพี่น้องทีมงานกะฉ่อนดอทคอมเป็นอย่างยิ่ง ที่ครั้งหนึ่งในชิวิตของพวกเราจะต้องจดจำไปจนวาระสุดท้ายของชีวิตว่า พวกเราชาววัดอรุณได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของชาวฝั่งธนบุรีขึ้นได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม ด้วยการวาดพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ หล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ซึ่งยังไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อนการคิดวาดพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเวอร์ชั่นของชาววัดอรุณขึ้นมาใหม่นั้น เกิดจากการที่พวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องโดยบิ๊กบอสของพวกเรา คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) ได้ร่วมกับเพื่อนรักคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) ประธานเหยี่ยวเวหา บ.ก.เขต 7 และเป็นประธานชุมชนลานมะขามบ้านหม้อและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาววัดอรุณ

ได้ร่วมใจกันจัดสร้าง พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดความสูง 108 เซนติเมตร จำนวน 9 องค์ เพื่อให้ชาววัดอรุณได้มีพระรูปของพระองค์ท่านไว้กราบไหว้เป็นของพวกเราชาววัดอรุณกันเอง และอีก 7 องค์ที่เหลือก็ได้ถวายไปตามวัดและมอบให้ไว้ตามสถานที่อันควรต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้สักการะบูชาในพระองค์ท่าน และในคราวเดียวกันเรายังได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณขึ้น เพื่อแจกฟรีแก่ผู้เคารพศรัทธราในพระองค์ท่านอีกด้วย เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งพระองค์ทรงเป็นที่รักและเคารพยิ่งของพวกเราชาววัดอรุณ

ในการสร้างจัดสร้างพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดความสูง 108 เซนติเมตร จำนวนการสร้างถึง 9 องค์ และยังสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณขึ้นมาอีกด้วย ก็ย่อมต้องมีพิธีมหาเทวาภิเษกใหญ่เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่านมาประสิทธิ์ประศาสตร์ให้ พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณและเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณ ของพวกเราชาววัดอรุณมีความศักสิทธิ์ด้วยพระบารมีของพระองค์ท่านพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูธีรธรรมานันท์เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก และท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก ได้กรุณาอนุญาติให้ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องใช้สถาณที่ของวัดบางแวกในการจัดพิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ณ อุโบสถวัดบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญกทม เมื่อวันพุทธที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 ซึ่งเป็นพิธีใหญ่ครบถ้วนถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ

คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) และคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) จึงได้ปรึกษากันว่าพวกเราควรมีภาพวาดสีน้ำมันของพระองค์ท่าน เพื่อเป็นองค์ประธานในงานพิธีบวงสรวงพระองค์ท่านที่พวกเราได้จัดขึ้น จึงเห็นพ้องต้องกันว่าการวาดภาพสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณนั้น ควรยกหน้าที่นี้ให้กับศิลปินสติเฟื่องชาววัดอรุณ คุณพี่นราพร สุทัศนีย์ ณ อยุธยา หรือพี่พรศิลปินลูกหลานชาววัดอรุณเป็นผู้วาด ภาพสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณภาพนี้

ซึ่งการวาดภาพสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณในครั้งนี้ พี่พรของพวกเราก็ไม่ทำให้ชาววัดอรุณต้องผิดหวัง ถึงห้วงเวลาที่วาดจะโดนกำหนดด้วยวันเวลาที่กำหนดวันพิธีมหาเทวาภิเษกไปก่อนแล้ว แต่พี่พรก็ใช้เวลาอันน้อยนิดและจิตวิญญาณความเป็นศิลปินเอก วาดภาพสีน้ำมันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณออกมาได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เป็นเวอร์ชั่นใหม่ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้สำเร็จ เป็นความภาพภูมิใจของพวกเราชาวฝั่งธน เป็นความภาพภูมิใจของชาววัดอรุณลูกหลานพระเจ้าตากเป็นอย่างยิ่งครับ

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นนี้สร้างทั้งหมด 16 เนื้อคือ
1.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ 1.1.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระธรรมมงคลเจดีย์ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร 1.2. แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วง และเข็มทองคำวัดหนองม่วงจำนวน 18 ดอก ซึ่งเป็นเข็มทองคำที่ท่านพระอาจารย์ป้อม วัดหนองม่วงใช้ฝังแก่ศิษยานุศิษย์ของท่าน 1.3.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก พระครูอนุศาสตร์กิจจาทร(พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ) วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี 1.4.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูสุวรรณโชติวุฒิ(พระอาจารย์ตี๋) เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ.นนทบุรี 1.5.แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก จ.กทม 1.5 แผ่นจารทองคำที่ได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูพิศาลจริยาภิรมย์(หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสักโข) วัดประดู่พระอารามหลวงจ.สมุทรสงคราม โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองคำคือ '' ว 3 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 5 เหรียญ
 (ในเนื้อทองคำของเหรียญรุ่นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณทุกแบบนี้ ได้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นเป็นที่ปราบปลื้มและภาคภูมิใจของคณะผู้จัดสร้างเป็นอย่างยิ่ง คือได้เกิดปาฏิหารจากตะกรุดทองคำขนาดสามนิ้ว 2 ดอกที่ คุณวิทย์ วัดอรุณ ได้รับความเมตตาจากท่านเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งได้จารให้เป็นกรณีพิเศษ ในโอกาสที่ได้เดินทางไปกราบนมัสการท่าน ได้เกิดการหลอมไม่ละลายขึ้นถึงขนาดเทออกมาใส่แม่พิมพ์แล้วตะกรุดทองคำก็ยังไม่ยอมละลายยังคงเป็นแท่งตะกรุดแห้งติดรวมกับก้อนทองที่ละลายไปแล้วให้เห็นกันชัดๆถนัดตา ต้องใช้เวลาหลอมและอฐิฐานจิตขออนุญาติท่านถึงสองครั้ง กว่าตะกรุดทองคำทั้ง 2 ดอกนั้นจะยอมหลอมละลายรวมไปกับเนื้อทองคำทั้งหมด แต่ด้วยความตกใจของทีมงานจึงไม่ทันได้เก็บภาพไว้ ที่ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องจำเป็นต้องลงบันทึกนี้ไว้ ก็เพราะต้องการให้เป็นเกียติประวัติของเกจิอาจารย์ท่านนั้นและเป็นการเทริดพระเกียติและสรรเสริญพระบารมีในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาววัดอรุณ ซึ่งก็จะรู้เฉพาะคณะผู้จัดสร้างว่าเกจิอาจารย์เจ้าของตะกรุดทองคำทั้งสองดอกนี้ท่านเป็นใคร และจะได้เป็นความภาคภูมิใจของท่านที่เป็นเจ้าของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณที่มีส่วนผสมของเนื้อทองคำทุกแบบเหตุเพราะไม่ทันได้ถ่ายรูปเก็บไว้จึงจะขอไม่เอ่ยนามและสรรพคุณของท่าน ทีมงานกระฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องไม่ต้องการให้เกิดกระแสวิจารณ์ว่าเรานั่งเทียนเขียนเพื่อปั่นกระแส เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะไปปั่นกระแสขึ้นมาเพื่ออะไรกัน ในเมื่อเหรียญรุ่นนี้พวกเราทำขึ้นมาเพื่อแจกกันฟรีๆไม่มีมูลค่าราคาใดๆทั้งสิ้น สร้างขึ้นมาเพื่อท่านผู้ศัทธราในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจะได้มีท่านไว้คุ้มครองและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจโดยไม่ต้องไปซื้อหา และเหรียญในรูปแบบพิเศษต่างๆที่เราทำกันขึ้นมาก็เพื่อใช้และแบ่งปันกันในหมู่พรรคพวกเพื่อนฝูงของพวกเรากันเองโดยไม่มีการเปิดให้จำหน่ายใดๆทั้งสิ้นครับ)

2.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์พิเศษหน้าทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ ทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญทองคำส่วนเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างนั้นใช้เนื้อพระจากพระพิมพ์ปรุหนัง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีขนาดพอเหมาะที่จะทำเป็นเนื้อนําฤกษ์หน้าทองคำจำนวน 2 องค์ได้พอดี ส่วนเนื้อพระพิมพ์ปรุหนัง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ที่เหลือได้นำไปผสมเป็นมวลสารในเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ทุกองค์ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์พิเศษหน้าทองคำคือ '' ว 2 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 2 เหรียญ

3.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้ากากทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างหน้าคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์และทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อทองคำ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วหน้าทองคำคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 49 เหรียญ

4.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ แผ่นจารเงินและเหรียญเกจิอาจารย์เนื้อเงินที่ได้รับจากท่านผู้ศรัทธาที่ส่งเข้ามาร่วมทำบุญสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อเงินคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 99 เหรียญ

5.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อเงินหน้ากากทองคำ มวลสารที่ใช้สร้างคือ ทองคำที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อทองคำและเนื้อเงินที่ใช้ในการปั้มเหรียญเนื้อเงิน โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อเงินหน้ากากทองคำคือ '' ว 2 ตัว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 19 เหรียญ

6.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินชุบทองชมพู มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินและเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ตอกเนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินคือ '' ว - นะฤาชา 2 ตัว'' จำนวนการสร้าง 19 เหรียญ

7.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินและเนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ตอกเนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้าเงินคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ

8.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์หน้ากากเงินชุบทองคำขาว มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างเหรียญเนื้อตะกั่วนําฤกษ์และเนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงินนำเนื้อเงินไปชุบทองคำขาวแท้เพื่อเพิ่มความสวยงามและคงทนยิ่งขี้น โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วหน้ากากเงินชุบทองคำขาวคือ '' ว - นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 49 เหรียญ

9.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วนําฤกษ์ มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วที่ใช้สร้างนั้นใช้เนื้อตะกั่วมวลสารทั้งหมดที่ได้จากพระกรุเก่า,ตะกรุดเก่าจากคณาจารย์ที่ลงรายละเอียดไว้,และแผ่นพระยันต์ทั้งหมดที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระคณาจารย์ที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นนำมาหลอมรวมกันโดยยังมิได้ผสมรวมกับเนื้อตะกั่วใหม่ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วตะกั่วนําฤกษ์ คือ ''นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 1669 เหรียญ

10.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อตะกั่วมวลสารทั้งหมดที่ได้จากพระกรุเก่า,ตะกรุดเก่าจากคณาจารย์ที่ลงรายละเอียดไว้,และแผ่นพระยันต์ทั้งหมดที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระคณาจารย์ที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้น นำมาหลอมผสมรวมกับเนื้อตะกั่วใหม่ โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อตะกั่วคือ '' นะ '' จำนวนการสร้าง 29,999 เหรียญ

11.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองเหลืองหลังแบบ มวลสารที่ใช้สร้างคือ พระเหรียญเนื้อทองเหลืองจากเหรียญคณจารย์ต่างๆนับพันเหรียญ นำเอามาหล่อหลอมร่วมกันแล้วรีดเป็นแผ่นเพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองเหลืองหลังแบบเหรียญรุ่นนี้ยังได้นำเนื้อตะกั่วที่เหลือจากการสร้างเหรียญเนื้อนําฤกษ์ตัดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาปั้นรวมกับเนื้อเทียนชัยในพิธีเทวาภิเษกเหรียญรุ่นนี้ที่วัดบางแวกเมื่อวันที่ 22 เมษายนและเนื้อผงพุทธคุณ 108 ของพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ให้เป็นลูกอกเล็กๆและนำมาติดที่หลังเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองเหลืองหลังแบบนี้เพื่อเป็นศิริมงคลอีกชั้นหนึ่ง โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองเหลือง คือ ''นะฤาชา'' จำนวนการสร้าง 999 เหรียญ

12.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดงนําฤกษ์ มวลสารที่ใช้สร้างคือ พระเหรียญเนื้อทองแดงจากเหรียญคณจารย์ต่างๆนับพันเหรียญ นำมาหลอมรวมกันโดยยังมิได้ผสมรวมกับเนื้อทองแดงใหม่เพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงโค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดง คือ '' นะฤาชา '' จำนวนการสร้าง 359 เหรียญ

13.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดงหน้ากากเงิน มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อทองแดงจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงนําฤกษ์และเนื้อเงินที่เหลือจากการปั้มเหรียญเนื้อเงิน โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดงหน้ากากเงิน คือ '' ว - นะฤาชา '' จำนวนการสร้าง 129 เหรียญ

14.เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดง มวลสารที่ใช้สร้างคือ เนื้อทองแดงที่เหลือจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อทองแดงนําฤกษ์นำมาหลอมรวมกับเนื้อทองแดงใหม่เพื่อปั้มเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อทองแดง โค๊ดที่ใช้ตอกเหรียญเนื้อทองแดง คือ '' นะ '' จำนวนการสร้าง 1199 เหรียญ

15.พระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ทางทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและเพื่อนๆของคุณวิทย์ วัดอรุณ ได้รับมอบมาจากท่านพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศซึ่งทางทีมงานของเราได้เก็บสะสมไว้นานหลายปีแล้ว เศษรักปิดทองที่ลอกจากองค์ หลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอัมรินทร์ เมื่อคราวบูรณปฏิสังขรณ์ใหญ่องค์หลวงพ่อโบสถ์น้อย ผงรักแดงและผงชาดที่ได้ลอกออกจากหน้าต่างโบราณอายุกว่าสองร้อยปีจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พระผงเกจิอาจารย์ต่างๆทั่วประเทศจำนวนนับพันองค์ ดอกกุหราบและดอกดาวเรืองสดนำมาผึ่งให้แห้งแล้วบดน้ำหนักรวม 99 กิโลกรัม เศษผงทอง ผงธูปและดอกไม้บูชาพระจากสถานที่ศักสิทธิ์ต่างๆเช่น ศาลพระเจ้าตากสินวัดอรุณราชวราราม ศาลพระเจ้าตากสินวัดอินทราราม ศาลพระเจ้าตากสินวัดเวฬุราชิน ศาลพระเจ้าตากสินวัดประดู่ฉิมพลี ศาลพระเจ้าตากสินวัดหงส์รัตนาราม รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลีหลวงพ่อโตวัดกัลยาณมิตร หลวงปู่ชูวัดนาคปรก หลวงปู่นาควัดประยูรฯ หลวงพ่อแสนวัดหงส์รัตนาราม หลวงพ่อเกสรวัดท่าพระ วัดพระแก้ว(สนามหลวง) ศาลหลักเมือง(สนามหลวง) ศาลพระแม่ธรณีบีบมวยผม(สนามหลวง) ศาลเจ้าพ่อเสือ(บางแค) หลวงพ่อโตวัดอินบางขุนพรหม วัดชนะสงคราม(พระอารามหลวง) หลวงพ่อเสือ วัดบางแวก นำมาบดรวมกันเพื่อสร้างเป็น เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณคือ'' ตรายางรูปพระปรางค์วัดอรุณ'' จำนวนการสร้าง 9,999 องค์

16.พระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ใช้สร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อผงพุทธคุณ 108 แต่จะเป็นผงพุทธคุณเข้มข้นก่อนนำไปผสมกับเนื้อปูนที่ทำขึ้นมาใหม่และด้านหลังจะฝังพลอยทุกองค์โค๊ดที่ใช้ปั้มพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 คือ'' นะฤาชาตอกฝังลงไปในเนื้อพระ '' จำนวนการสร้าง 399 องค์

17.ลูกอมเนื้อเทียนชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ มวลสารที่ใช้สร้างคือ มวลสารที่ใช้สร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ผงพุทธคุณ 108 แต่จะเป็นผงพุทธคุณเข้มข้นก่อนนำไปผสมกับเนื้อเทียนชัยในพิธีมหาเทวาภิเษก ณ วัดบางแวกของเรา แล้วนำมาปั้มพอกเศษตะกั่วที่ได้จากการสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อนําฤกษ์ โค๊ดที่ใช้ปั้มลูกอมเนื้อเทียนชัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คือ'' นะฤาชาตอกฝังลงไปในเนื้อลูกอม '' จำนวนการสร้าง 299 ลูก
18.ผ้ายันต์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จัดสร้างทั้งหมด 1999 ผืน
19.โปสเตอร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จัดสร้างทั้งหมด 1999 แผ่น

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกนี้ จะทำการแจกฟรีใน 4 วาระคือ
วาระที่ 1 จะทำการแจกฟรีพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในวันพุทธที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558  ณ อุโบสถวัดบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม ท่านพระครูธีรธรรมานันท์เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก และท่านพระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดย คุณวิทย์วัดอรุณ และและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) จะทำการแจกพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณฟรี โดยไม่มีมูลค่าใดๆทั้งสิ้น สำหรับท่านผู้เข้าร่วมพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
วาระที่ 2 จะทำการแจกฟรีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานทอดผ้าป่า ณ วัดหนองม่วง ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2558 เนื่องด้วยทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องโดยบิ๊กบอสของพวกเราคุณวิทย์ วัดอรุณได้ร่วมกับเพื่อนรักคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) และพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ได้จัดผ้าป่าสามัคคีไปทอด ณ วัดหนองม่วง โดยประธานผ้าป่าในครั้งนี้คือ ท่านพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีแรงงาน และท่าน พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ที่ วัดหนองม่วง ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี
วาระที่ 3 จะทำการแจกฟรีพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีเบิกเนตร ณ อุโบสถวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร แล้วทำพิธีแห่มาเพื่อประดิษฐานพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณ ณ บริเวณหน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ปากซอยวังเดิม 3 ในวันที่.....
วาระที่ 4 จะทำการแจกฟรีเหรียญและพระเนื้อผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในงานพิธีบวงสรวงองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นการสักการะบูชาแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พวกเราชาววัดอรุณและทุกๆคนที่ได้เข้าร่วมพิธี ในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2558 ที่บริเวณปากซอยอรุณอัมริณร์11 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ กทม

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่อง จึงใคร่ขอเชิญชวนให้ท่านผู้ศัทธาในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทั้งหลาย ได้เข้าร่วมงานพิธีอันเป็นมงคลทั้งสี่งานนี้ เพื่อรับมอบพระผงและเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชของชาววัดอรุณรุ่นแรกฟรี จากคุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) โดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งสิ้น ในบริเวณงานที่เป็นมงคลทั้งสี่งานนี้ครับ

 

.......
เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://pra.kachon.com/pra/detail.asp?id=1801

 

 

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม