ร่วมบุญตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับเหยี่ยวเวหา
 

ร่วมบุญตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับเหยี่ยวเวหา
              “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ” ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าบริษัท กะฉ่อนดอทคอม ปากซอยวังเดิม ๓ เยื้องสถานีตำรวจบางกอกใหญ่ ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. เพื่อให้ประชาชนผู้เคารพและศรัทธาในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้กราบไหว้สักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล
              สำหรับผู้ที่เป็นแกนนำสำคัญในการจัดสร้างศาลแห่งนี้คือ นายอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ หรือ “วิทย์ วัดอรุณ” บิ๊กบอสบริษัท กะฉ่อน ดอทคอม และนายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ หรือ “โต วัดอรุณ” ประธานเหยี่ยวเวหา บก.เขต ๗ ซึ่งทั้งสองเป็นลูกหลานชาววัดอรุณ โดยจุดประสงค์เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องจากชุมชนชาววัดอรุณนั้นมีประวัติการก่อตั้งถิ่นฐานมายาวนานกว่า ๒๐๐ ปี มีพื้นที่ชุมชนติดกับเขตของวัดอรุณ ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเดิมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
              ในโอกาสนี้ได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว และเนื้อผงพุทธคุณ ๑๐๘ เพื่อแจกฟรีแก่ประชาชนผู้เคารพและศรัทธาในพระองค์ท่าน รวมทั้งสร้างรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขนาดความสูง ๑๐๘ ซม. จำนวน ๙ องค์ เพื่อไว้ประดิษฐานตามสถานที่อันควรต่างๆ อาทิ วัดบางแวก กทม., วัดหูช้าง จ.นนทบุรี วัดพนมวัน (บ้านดีลัง) จ.ลพบุรี โดยประกอบพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีมหาเทวาภิเษก ณ มณฑลพิธีวัดบางแวก โดยความเมตตาของพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวก และรองเจ้าคณะแขวงบางแวก เมื่อวันที่ ๒๒ เมษายน ๒๕๕๘ พระเกจิคณาจารย์ดังแห่งยุคหลายรูปร่วมอธิษฐานจิต อาทิ หลวงพ่อตี๋ วัดหูช้าง, หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ สมุทรสงคราม, หลวงพ่อสิริ วัดตาล ฯลฯ
              ทั้งนี้ “วิทย์ วัดอรุณ” และโต วัดอรุณ ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีความเคารพและศรัทธาในองค์มหาราชแห่งกรุงธนบุรี เดินทางมากราบไหว้สักการะรูปหล่อ ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ซึ่งเปิดทุกวันโดยไม่มีวันหยุด โดยสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kachon.com
              นอกจากนี้ วันชัย ยังรับหน้าที่ผู้ประสานงานของเหยี่ยวเวหาทั้ง ๙ บก.เขต และ ๔ ปริมณฑล จะจัดกิจกรรมการกุศล “เดิน วิ่งเพื่อสุขภาพ เหยี่ยวเวหา มินิมาราธอน ๒๐๑๕” ชิงถ้วยรางวัล พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๘ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมายุ ๖๐ พรรษา และส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย
              สำหรับ “เหยี่ยวเวหา” คือกลุ่มองค์กรที่มีจิตอาสารับใช้สังคม ประกอบด้วย เหยี่ยวเวหา บก.เขต ๑-๙ มีหน้าที่ดูแลในเขตกรุงเทพฯ และอีก 4 ปริมณฑลคือ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร เป็นองค์กรที่ขึ้นตรงกับกองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มี พลต.ต.พรกุศล ยศธร ผู้บังคับการกองตำรวจสื่อสาร เป็นผู้บังคับบัญชา โดยได้รับการฝึกอบรมจากกองตำรวจสื่อสารเพื่อให้เป็นบุคคลที่มีขีดความสามารถเป็นผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในการช่วยตรวจสอบดูแลและแจ้งข่าวอาชญากรรม และทำงานเพื่อสาธารณะต่างๆ
              ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถือว่าได้ร่วมบุญด้วย เพราะรายได้นำไปจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ และกองทุนสวัสดิการเหยี่ยวเวหา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ศูนย์ปฏิบัติการเหยี่ยวเวหา ซอยวิภาวดี ๒๗ โทร. ๐-๒๕๗๓-๔๓๐๒ และ ๐๘-๔๙๒๙-๒๒๔๔

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก นสพ คมชัดลึก 

http://www.komchadluek.net/detail/20150918/213615.html

ศาลเจ้าตากสินชาววัดอรุณ ศูนย์รวมศรัทธาชาวฝั่งธนบุรี

หนึ่งในความภาคภูมิใจของลูกหลานชุมชนชาววัดอรุณ ด้วยการจัดสร้าง "ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ" ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าบริษัทกะฉ่อน ดอทคอม ปากซอยวังเดิม 3 เยื้องสถานีตำรวจบางกอกใหญ่ ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนผู้เคารพในองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กราบไหว้สักการบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับผู้ที่เป็นแกนนำสำคัญในการจัดสร้างศาลแห่งนี้ คือ นายอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ หรือ วิทย์ วัดอรุณ บิ๊กบอสบริษัท กะฉ่อน ดอทคอม และ นายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ หรือ โต วัดอรุณ ประธานเหยี่ยวเวหา บ.ก.เขต 7 ซึ่งทั้งสองเป็นลูกหลานของชาว วัดอรุณ

วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติคุณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องจากชุมชนชาววัดอรุณมีประวัติการ ก่อตั้งถิ่นฐานมายาวนานกว่า 200 ปี มีพื้นที่ชุมชนติดกับเขตของวัดอรุณ ซึ่งเคยเป็น ส่วนหนึ่งของพระราชวังเดิมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ในโอกาสนี้ ได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่ว และเนื้อผงพุทธคุณ 108 เพื่อแจกฟรีแก่ประชาชนผู้เคารพและศรัทธาในพระองค์ท่าน รวมทั้งสร้างรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขนาดความสูง 108 ซ.ม. จำนวน 9 องค์ เพื่อไว้ประดิษฐานตามสถานที่อันควรต่างๆ อาทิ วัดบางแวก กทม., วัดหูช้าง จ.นนทบุรี วัดพนมวัน (บ้านดีลัง) จ.ลพบุรี

ประกอบพิธีเททองหล่อพระรูปและพิธีมหาเทวาภิเษก ณ มณฑลพิธีวัดบางแวก โดยความเมตตาของพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาส วัดบางแวก และรองเจ้าคณะแขวงบางแวก เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2558 พระเกจิคณาจารย์ชื่อดังหลายรูปนั่งปรกอธิษฐานจิต อาทิ หลวงพ่อตี๋ วัดหูช้าง, พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ สมุทรสงคราม, หลวงพ่อสิริ วัดตาล ฯลฯ

ด้วยพระบารมีแห่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทำให้ในวันประกอบพิธีแห่สมโภช เพื่ออัญเชิญพระรูปเหมือนประดิษฐาน ณ พระวิหารน้อยวัดบางแวก เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2558 เป็นไปโดยราบรื่น

นายอัครวิทย์เผยว่า "ให้ความเลื่อมใสศรัทธาวัตถุมงคลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ด้วยความที่ผมเป็นคนฝั่งธนบุรี อยู่ใกล้กับ วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้ง และ ตรงนี้เป็นพระราชวังเดิมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งชาววัดอรุณทุกคนและชาวฝั่งธนฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเราไม่ได้ระลึกถึงพระองค์ท่านแค่วันเดียว ในวันรำลึกวันคล้ายวันพระราชสมภพ แต่เราศรัทธาพระองค์ท่าน"

นายอัครวิทย์ กล่าวต่อว่า "ล่าสุด ผมได้ร่วมกับนายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ เป็น ผู้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ชาววัดอรุณ ด้านหน้าเป็นรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ด้านหลังเป็นรูปพระปรางค์วัดอรุณ แจกให้ฟรีกับประชาชนที่สนใจ โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ วิทย์ วัดอรุณ และโต วัดอรุณ ขอเชิญชวนผู้มีความเคารพและศรัทธาองค์มหาราชแห่งกรุงธนบุรี เดินทางมา กราบไหว้สักการะรูปหล่อ ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เปิดทุกวันโดยไม่มีวันหยุด สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www. kachon.com

 ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Khaosod Online

http://daily.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROaWRXUXdNakE0TURrMU9BPT0=§ionid=TURNd053PT0=&day=TWpBeE5TMHdPUzB3T0E9PQ==

 

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

พิธีสมโภชพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เพื่อจัดริ้วขบวนแห่อัญเชิญพระองท่านมาประดิษฐาน ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ได้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2558 ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ เพราะพระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณเป็นที่ประดิษฐานของพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชวัดอรุณ ซึ่งพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชวัดอรุณมีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพรักของพวกเราชาวฝั่งธนบุรีและของปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ จากนั้นพ่อแม่พี่น้องชาววัดอรุณและชุมชนใกล้เคียงกว่าพันคนได้ร่วมกันจัดริ้วขบวนแห่พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ จากหน้าพระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณเพื่อแห่พระรูปของพระองค์ท่านมาประดิษฐานยัง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณที่หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอมอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาววัดอรุณที่สามารถจัดริ้วขบวณแห่พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ด้วยความร่วมมือของพี่น้องชาววัดอรุณและชุมชนใกล้เคียงมีความยาวนับกิโลเมตรได้อย่างสวยงามและยิ่งใหญ่ สมพระเกียติของพระองค์ท่านซึ่งเป็นพระมหาราชมหาราชาของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพวกเราลูกหลานชาวฝั่งธนบุรีชุมชนชาววัดอรุณ ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของชาวฝั่งธนบุรี ชุมชนชาววัดอรุณนั้นมีประวัติการก่อตั้งถิ่นฐานมาอย่างยาวนานกว่าสองร้อยปี มีพื้นที่ชุมชนติดกับเขตบริเวณของวัดอรุณ ซึ่งวัดอรุณนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเดิมขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พวกเราชาววัดอรุณทุกคนมีความรักเคารพและความศรัทธาต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชมหาราชาของปวงชนชาวไทยทุกๆคนเป็นอย่างยิ่ง ในอดีตที่ผ่านมาของชุมชนชาววัดอรุณสองร้อยกว่าปีนั้น ยังไม่เคยมีใครมีโอกาสได้สร้างเหรียญหรือพระรูปจำลองขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในนามของชาววัดอรุณเลยสักครั้ง ซึ่งยิ่งเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมโดย คุณวิทย์ วัดอรุณ คุณโต วัดอรุณ และพ่อแม่พี่น้องชาวหลังวัดอรุณที่มีโอกาสได้จัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ภาพวาดสีน้ำมันพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ พระรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ และศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในนามของชาววัดอรุณในรุ่นอายุของพวกเรา ไว้ให้กับพ่อแม่พี่น้องชาววัดอรุณและประชาชนท่านผู้เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จะได้มีโอกาสกราบไหว้สักการะบูชาต่อพระองค์ท่าน 

เจตนาในการสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นมานั้น ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องได้เรียนถามคุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ ว่าท่านทั้งสองคิดเห็นอย่างไรมีแรงบันดาลใจอะไร จึงได้คิดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้น คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณกล่าวว่า พวกเราทั้งสองเป็นลูกหลานชาววัดอรุณซึ่งลูกหลานชาววัดอรุณทุกๆคนไม่ว่าคนแก่คนเฒ่าหรือลูกเล็กเด็กแดงก็มีความเคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นอย่างมาก เราทั้งสองได้ร่วมกันจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเนื้อตะกั่ว และเนื้อผงพุทธคุณ 108 ขึ้นมาเพื่อแจกฟรีแก่ประชาชนผู้เคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และเรายังได้จัดสร้างพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดความสูง 108 เซ็นติเมตร จำนวนการสร้างทั้งหมด 9 องค์ เพื่อไว้ประดิษฐานตามสถานที่อันควรต่างๆเช่นที่ วัดบางแวก เขตภาษีเจิญ กทม วัดหูช้าง จังหวัดนนทบุรี วัดพนมวัน(บ้านดีลัง) จังหวัดลพบุรี เพื่อไว้ให้ท่านผู้เคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้มีโอกาสกราบไหว้บูชาพระองค์ท่านในทุกๆสถานที่

คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณกล่าวต่อไปว่า พี่ๆน้องๆชาววัดอรุณ อีกทั้งคณะท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้สมทบทุนร่วมกันจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นที่บริเวณ 1.หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม 2.ในบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ซึ่งเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องที่ได้มีส่วนร่วมในการทำความดี สร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเพื่อเป็นการเทิดพระเกียติแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พวกเราได้จัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นไว้สองบริเวณคือ 1.ที่หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม 2.ในบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ที่หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอมนั้นเราได้สร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขึ้นเพื่อไว้ให้ลูกหลานชาววัดอรุณและประชาชนผู้เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้สักการะบูชากราบไหว้พระองค์ท่านได้ตลอดเวลาโดยไม่มีวันหยุด ท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชสามารถเดินทางมากราบไหว้สักการะบูชาพระองค์ท่านได้ทุกเวลาครับ 

ส่วนด้านในบริษัทกะฉ่อนดอทคอมนั้นเราได้สร้างพระตำหนักเพื่อประดิษฐาน พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้อีกพระองค์หนึ่ง เพื่อในยามที่ไม่มีงานนอกสถานที่ใดๆ จะได้ให้พนักงานของกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องและญาติมิตรได้กราบไหว้บูชากัน พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณพระองค์นี้เราได้เตรียมไว้สำหรับการจัดงานในวันคล้ายวันปราบดาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งพวกเราชาววัดอรุณจะจัดขึ้นเป็นประจำในวันที่ 28 ธันวาคมของทุกปี และเตรียมไว้สำหรับแห่ในขบวนงานประเพณีสงกราณของชาววัดอรุณ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่เคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้รดน้ำดำหัวเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต 

และเรายังเปิดกว้างไว้สำหรับวัดต่างๆหรือหน่วยงานใดๆและชุมชนในละแวกใกล้เคียง ที่มีความเคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แต่ท่านยังไม่มีหรือไม่พร้อมที่จะสร้างพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขึ้นเอง ได้มีโอกาสสักการะบูชาพระองค์ท่านโดยท่านสามารถติดต่อมายัง ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและกะฉ่อนพระเครื่องของเราได้ เรายินดีจะให้ท่านยืมพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณของเราโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ เพื่อให้ประชาชนในชุมชนหรือหน่วยงานของท่านได้มีโอกาสสักการะบูชาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมีข้อแม้เพียงประการเดียวคือ ท่านจะต้องจัดขบวนมารับและมาส่งพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ อย่างถูกต้องและสมพระเกียรติตามอัตภาพของชุมชนหรือหน่วยงานของท่านจะทำได้

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเปิดให้ประชาชนผู้เคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้กราบไหว้บูชาพระองค์ท่านได้ทุกวัน ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ มีตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ปากซอยวังเดิม 3 เยื้อง สน บางกอกใหญ่ ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ท่านผู้มีความเคารพและศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ท่านสามารถเดินทางมากราบไหว้ขอพรจากพระองค์ท่าน ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณได้ทุกวันโดยไม่มีวันหยุดใดๆครับ คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ กล่าวในที่สุด

พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณจัดสร้างขึ้นด้วยความศรัทธาในพระองค์ท่านโดยพวกเราพี่น้องชาววัดอรุณและพี่น้องชาวฝั่งธนบุรี โดยได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก ให้ใช้สถานที่ของวัดบางแวกในการจัดพิธี และท่านพระครูพระครูธีรธรรมานันท์ท่านยังรับเป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเททองหล่อพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ณ มณฑลพิธีวัดบางแวก ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ในวันพุทธที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 โดยได้รับความเมตตาจากท่านพระเดชพระคุณ พระธรรมมงคลเจดีย์ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ได้มอบหมายให้ พระเดชพระคุณ พระเทพเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค.9 (ปธ.9) เป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและเป็นประธานในพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

โดยมีพระคณาอาจารย์ที่นั่งปรกเททองในพิธีเททองหล่อพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คือ 1.พระครูศีลวัฒนาภรณ์(สุรินทร์) เจ้าคณะแขวง กัลยาณมิตร วัดประยุรวงศาวาส จ.กทม 2.พระครูภัทรกิจวิมล(พระอาจารย์ต้อม) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก จ.อยุธยา 3.พระครูใบฎีกาจิรพงษ์ ธีรวโร(หลวงพี่เลี้ยง) วัดจอมเกษ จ.พระนครศรีอยุธยา 4.พระปลัดอำพล(หลวงพี่อ๊อด) วัดหูช้าง จ.นนทบุรี และมีท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรื่องวิทยาคม 8 รูป ทำพิธีนั่งปรกปลุกเสกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณคือ 1.พระเทพเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เจ้าคณะภาค.9

2.พระครูสุวรรณโชติวุฒิ(พระอาจารย์ตี๋) เจ้าอาวาสวัดหูช้าง จ.นนทบุรี 3.พระครูพิศาลจริยาภิรมย์(หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์) เจ้าอาวาสวัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม 4.พระครูประภาสธรรมทัต(พระอาจารย์ป้อม) เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง จ.ราชบุรี 5.พระครูสรพาจน์โฆสิต(พระอาจารย์หนุ่ม) วัดบางแวก จ.กทม 6.หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี 7.พระอาจารย์อภิญญา(หลวงพ่อญา) วัดบางพระ จ.นครปฐม 8.พระครูภัทรกิจวิมล(พระอาจารย์ต้อม) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก จ.อยุธยา มีพระสงฆ์ผู้ทรงคุณเข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์ 9 รูป  พระพิธีธรรมจากวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร สวดประกอบพิธีเทวาภิเษก 4 รูป โดยพระเดชพระคุณ พระสรภาณกวี วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร ซึ่งพิธีในครั้งนั้นเป็นพิธีครั้งประวัติศาสตร์ของชาวฝั่งธนบุรีที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ  

และด้วยพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชมหาราชาในดวงใจของพวกเราปวงชนชาวไทยทุกคน จึงทำให้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเกิดปาฏิหารให้เห็นอยู่เป็นเนืองๆ ปาฏิหารของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณมีให้เห็นตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างเหรียญ ซึ่งได้เกิดปาฏิหารในการหล่อหลอมทองคำที่ใช้เป็นมวลสารในการสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณที่เกิดการหลอมที่ไม่ละลายเกิดขี้น (ท่านสามารถชมคลิปการให้สัมภาษประสพการณ์ที่เกิดขึ้นของเจ้าของโรงหลอมรีดที่เกิดเหตุการณืนี้ได้ที่ http://clip.kachon.com) และเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณยังได้ก่อเกิดปาฏิหารให้เกิดการแคล้วคลาดปลอดภัย ให้โชคให้ลาภแก่ท่านผู้เคารพศรัทธาในพระองค์ ที่ได้รับแจกฟรีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

ได้นำเหรียญของพระองค์ท่านไปห้อยขึ้นคอให้เห็นถึงปาฏิหารของพระองค์ท่านกันอย่างต่อเนื่องครั้งแล้วครั้งเล่า ในพิธีเททองหล่อพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 ณ มณฑลพิธีวัดบางแวกที่ผ่านมานั้น  ก็ได้เกิดปาฏิหารขึ้นอีกครั้งเมื่อนักข่าวจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่ได้มาร่วมงานพิธีในวันนั้น สามารถถ่ายภาพพระองค์ท่านลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือปรัมพิธีที่จะเททองหล่อพระองค์ท่าน ซึ่งก็ได้เกิดกระแสฮีอฮาเป็นอย่างมาก ในความศักดิ์สิทธิ์ของพระบารมีในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นข่าวดังในหน้าหนังสือพิมพ์สยามรัฐและอีกหลายๆฉบับมาแล้ว

ครั้งล่าสุดก็เกิดปาฏิหารกับพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณที่วัดบางแวกอีกครั้ง ในพิธีแห่สมโภชพระองค์ท่านเพื่ออัญเชิญมาประดิษฐาน ณ พระวิหารน้อยวัดบางแวก ปาฏิหารของพระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณในครั้งนั้นเกิดขึ้นขณะที่ ท่านพราหมณ์สุวรรณได้ทำพิธีชุมนุมเทวดาและทำพิธีอัญเชิญดวงพระวิญาณขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้มาสถิตยังมณฑลพิธีหน้าพระวิหารน้อยวัดบางแวก ได้เกิดสิ่งอัศจรรย์ใจขึ้นโดยท้องฟ้าที่แจ่มใสในเวลาเกือบห้าโมงเย็น ท้องฟ้าค่อยๆครึ้มลงๆ ลมพัดเย็นสบาย ยิ่งพิธีกรรมดำเนินการงวดลงไปเท่าไร ท้องฟ้าก็ยิ่งมืดครึ้มลมพัดกรรโชกมากขึ้นเรื่อยๆ จนคนในพิธีเริ่มหาที่หลบฝนกันเพราะกลัวว่าฝนคงต้องตกใหญ่ลงมากลางงานพิธีสมโภชพระรูปพระบาทองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอย่างแน่นอน แต่ด้วยพระบารมีขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ท้องฟ้าที่มืดครึ้มลมพัดกรรโชกแรงตลอดเวลานั้น กลับไม่มีเม็ดฝนให้เห็นแม้เพียงเม็ดเดียว

จนใกล้จบพิธีโดยประธานพิธีฝ่ายฆารวาสคือ คุณวิทย์ วัดอรุณ คุณโต วัดอรุณ คุณชูวัดเศวต คุณบิ๊ก สินมั่นคง ได้โปรยข้าวตอกดอกไม้เพื่อสมโภชพระองค์ท่านเสร็จลง ฝนกลับตกลงมาห่าใหญ่อย่างไม่มีปี่ไม่มีขุ่ย ผู้คนที่มาร่วมงานอยู่ในปรัมพิธีต่างแหงนหน้ามองฟ้าอย่างอัศจรรย์ใจ แล้วหันหน้ากลับมามองไปยังพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ แล้วพากันเข้าไปกราบไหว้พระรูปของพระองค์ท่านด้วยความเคารพศรัทธามากยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณ ในพิธีครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมพิธีท่านหนึ่งสามารถถ่ายภาพบรรยากาศท้องฟ้าในขณะก่อนจบพิธี หลังจากประธานในพิธีฝ่ายฆารวาสได้โปรยข้าวตอกดอกไม้เพื่อสมโภชพระองค์ท่าน เป็นเวลาที่จบพิธีพอดีซึ่งหลังจากนั้นฝนได้ตกลงมาอย่างกับฟ้ารั่วดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

เป็นภาพพระพักตร์ของพระองค์ท่านแล้วสลับกลับกลายเป็นภาพคล้ายพญาครุฑกางปีกหันหน้ามายังปรัมพิธีที่หน้าพระพักตร์ขององค์พระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ซึ่งถ้าท่านมองภาพที่เรานำมาให้ท่านชมอยู่ในขณะนี้ ท่านจะเห็นได้ว่าเป็นภาพที่ชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้พอเหมาะพอดีกับเวลาอย่างไม่น่าเชื่อ ถือได้ว่าเป็นปาฏิหารของพระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณอีกครั้งที่ชัดเจนตรงเวลาเป็นอย่างยิ่ง

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมอยากจะขอฝากถึงท่านที่ได้รับแจกฟรีเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางทีมงานกะฉ่อนดอทคอมได้ทำการแจกฟรีให้แก่ท่านผู้ที่เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชไปแล้วนั้น ขณะนี้ได้เกิดประสบกาณร์ต่างๆมากมายกับผู้ที่นำเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไปคล้องขึ้นคอ ไม่ว่าจะเป็นด้านโชคลาภ หรือแคล้วคลาดปลอดภัยต่างๆมากมาย 

ซึ่งผู้ที่ห้อยเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้นำมาเล่าให้พวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมฟัง แต่ทางบิ๊กบอสของเราคือ คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ ไม่ต้องการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้เพราะไม่อยากจะให้ใครคิดว่าเราต้องการปั่นกระแสเพื่อหวังผลทางการค้า ในส่วนตัวผม(ผู้เขียน)ก็ได้แต่เสียดายเรื่องราวประสบกาณร์ดีๆที่เกิดกับผู้ที่ห้อยเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้

ที่มิได้ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธาระณะชน และผมก็ไม่รู้ว่าจะไปปั่นกระแสให้เกิดอะไร เพราะเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้ เราสร้างขึ้นมาเพื่อแจกกันฟรีๆ จึงอยากจะฝากถึงท่านที่มีเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้ไว้ จงเก็บรักษาและบูชาพระองค์ท่านให้ดี เหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้เป็นพระดีที่มีอนาคตไกลในเวลาอันใกล้นี้อย่างแน่นอนครับ

เรียบเรียงและลำดับภาพโดย ทีมงานกะฉ่อนดอคคอม

.......
เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://pra.kachon.com/pra/detail.asp?id=1801

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม